Elon Musk gặp Thủ tướng Ấn Độ, cho biết Tesla đang tìm cách đầu tư vào Ấn Độ

Giám đốc điều hành Tesla (TSLA.O) Elon Musk cho biết hôm thứ Ba 20/6 rằng họ đang tìm cách đầu tư vào Ấn Độ càng sớm càng tốt.

Thông báo của ông được đưa ra sau cuộc gặp với Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi tại New York trong chuyến thăm của ông Modi tới Hoa Kỳ. Một nguồn tin trước đây đã nói với Reuters rằng Musk sẽ thông báo cho Modi về kế hoạch thành lập một nhà máy sản xuất ở Ấn Độ.

Elon Musk gặp Thủ tướng Ấn Độ, cho biết Tesla đang tìm cách đầu tư vào Ấn Độ
Elon Musk tại triển lãm Porte de Versailles ở Paris, Pháp, ngày 16 tháng 6 năm 2023

“Tôi tin tưởng rằng Tesla sẽ ở Ấn Độ và sẽ làm điều đó sớm nhất có thể”, Musk nói khi được các phóng viên hỏi về kế hoạch đầu tư vào Ấn Độ, đồng thời cho biết thêm rằng ông dự định đến thăm đất nước này vào năm tới.

“Tôi muốn cảm ơn thủ tướng vì sự hỗ trợ của ông ấy và hy vọng chúng tôi sẽ có thể thông báo điều gì đó trong tương lai không xa”.

Musk cho biết ông là một fan hâm mộ của Modi và lưu ý rằng thủ tướng Ấn Độ đã đến thăm một nhà máy Tesla ở California vài năm trước, theo video từ đài truyền hình Ấn Độ ANI trên Twitter.

Musk nói rằng: “Ấn Độ có nhiều hứa hẹn hơn bất kỳ quốc gia lớn nào trên thế giới. Ông Modi thực sự quan tâm đến Ấn Độ vì ông ấy đang thúc đẩy chúng tôi đầu tư vào Ấn Độ, đó là điều mà chúng tôi dự định thực hiện. Chúng tôi chỉ đang cố gắng tìm ra thời điểm thích hợp”.

Ấn Độ có tiềm năng mạnh mẽ cho một tương lai năng lượng bền vững bao gồm năng lượng mặt trời, pinxe điện. Musk, cũng là Giám đốc điều hành của SpaceX, cho biết họ cũng hy vọng sẽ mang dịch vụ internet vệ tinh Starlink đến Ấn Độ.

Các giám đốc điều hành của Tesla đã đến thăm Ấn Độ và có cuộc hội đàm với các quan chức và bộ trưởng Ấn Độ vào tháng trước về việc thành lập một nhà máy sản xuất pin và xe điện ở Ấn Độ.

Tháng trước, Musk cho biết Tesla có thể sẽ chọn một địa điểm cho một nhà máy mới vào cuối năm nay, đồng thời cho biết thêm Ấn Độ là một địa điểm thú vị cho nhà máy mới này.

Các công ty Mỹ cần giảm sự phụ thuộc vào Trung Quốc như một nhà máy sản xuất trước căng thẳng giữa Washington và Bắc Kinh. Tesla năm ngoái đã gác lại kế hoạch thâm nhập thị trường Ấn Độ do cơ cấu thuế nhập khẩu cao.

Cuộc gặp của Modi với Musk diễn ra vài ngày sau khi người đồng sáng lập Twitter Jack Dorsey cáo buộc Ấn Độ đe dọa đóng cửa nền tảng này vì không tuân thủ các lệnh gỡ bỏ nội dung trong cuộc biểu tình năm 2020-2021. Ấn Độ gọi cáo buộc này là một “lời nói dối trắng trợn”.

Theo Reuters

Trả lời