Elon Musk nói có thể mở Gigafactory tại Hàn Quốc

Trong khi Gigafactories mới của Tesla ở Đức và Texas đang tăng cường sản xuất thì Tesla đã cân nhắc địa điểm để xây dựng một gigafactory khác.

Theo các báo cáo phương tiện truyền thông gần đây, một trong những gigafactory tiếp theo có thể được xây dựng ở châu Á và Hàn Quốc có cơ hội lớn để thu hút đầu tư.

Giám đốc điều hành của Tesla, Elon Musk cho biết trong cuộc gặp trực tuyến với Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol rằng ông coi đất nước này là ứng cử viên hàng đầu để đầu tư vào xe điện.

Tổng thống Hàn Quốc Yoo và Elon Musk trong cuộc nói chuyện trực tuyến ngày 23-11
Tổng thống Hàn Quốc Yoo và Elon Musk trong cuộc nói chuyện trực tuyến ngày 23-11

Musk nói thêm quyết định vẫn chưa được đưa ra và bất kỳ khoản đầu tư nào cũng sẽ yêu cầu xem xét các điều kiện đầu tư ở các quốc gia khác.

Hãy nhớ lại rằng chỉ riêng ở khu vực châu Á, Tesla cũng sẽ được chào đón ở Indonesia, Ấn Độ và có thể là nhiều quốc gia khác. Một nhà máy ô tô mới thường được đầu tư lên đến vài tỷ USD và tạo ra hàng nghìn việc làm mới.

Tesla Giga Shanghai ở Trung Quốc hiện là nhà máy sản xuất xe điện lớn nhất thế giới với sản lượng có thể vượt 1 triệu chiếc mỗi năm. Đó là một câu hỏi mở liệu công suất như vậy hiện có đủ cho châu Á (kết thúc xuất khẩu sang một số thị trường khác, bao gồm cả châu Âu) hay liệu một nhà máy khác có cần thiết để hỗ trợ mở rộng hay không.

Theo Reuters, ông Yoon Suk Yeol cũng đề cập rằng Tesla có thể tăng cường hợp tác với Hàn Quốc về chuỗi cung ứng.

LG Energy Solution là công ty cung cấp pin lithium-ion hình trụ 2170 cho Tesla và đang tham gia phát triển cell pin 4680. Cell pin 4680 này ban đầu sẽ được sản xuất tại Hàn Quốc .

Trong năm 2023, Tesla dự kiến ​​mua các linh kiện trị giá hơn 10 tỷ USD

Tesla cũng sẵn sàng đầu tư tích cực vào cơ sở hạ tầng trạm sạc xe điện ở Hàn Quốc. Tesla sử dụng tiêu chuẩn sạc của riêng mình, trong khi Tập đoàn ô tô Hyundai và các nhà sản xuất khác đang sử dụng chuẩn sạc CCS1.

Châu Á không phải là khu vực duy nhất mà Tesla có thể xây dựng một gigafactory mới. Đầu năm nay Tesla cũng đã thương lượng với chính phủ Ontario, Canada về vấn đề này.

Musk coi Hàn Quốc là một trong những ứng cử viên đầu tư hàng đầu cho Gigafactory ở châu Á

Trả lời