Elon Musk nói: Tesla có thể tiếp tục giảm giá xe trong “thời kỳ hỗn loạn”

Elon Musk cho biết rằng ông sẽ giảm giá xe điện một lần nữa trong “thời kỳ hỗn loạn”, ngay cả khi cuộc chiến giá cả toàn diện của ông với các đối thủ đang làm giảm lợi nhuận của chính Tesla.

Tesla đã giảm giá nhiều lần tại Hoa Kỳ, Trung Quốc và các thị trường khác kể từ cuối năm ngoái, đồng thời tăng chiết khấu và các ưu đãi khác để giảm lượng hàng tồn kho vì công ty cố gắng chống lại sự cạnh tranh và bất ổn kinh tế.

Musk nói: “Một ngày nào đó có vẻ như nền kinh tế thế giới sụp đổ, và ngày tiếp theo thì tốt lên. Tôi không biết chuyện quái gì đang xảy ra. Chúng ta đang ở trong thời kỳ này, tôi sẽ gọi nó là thời kỳ hỗn loạn”.

Elon Musk nói: Tesla có thể tiếp tục giảm giá xe trong "thời kỳ hỗn loạn"
Elon Musk nói: Tesla có thể tiếp tục giảm giá xe trong “thời kỳ hỗn loạn”

Cổ phiếu Tesla, phần lớn không thay đổi sau nhiều giờ, đã giảm gần 5% sau bình luận của Musk.

Việc giảm giá lớn đã gây áp lực lên tỷ suất lợi nhuận gộp từ ô tô của Tesla, một chỉ số được theo dõi chặt chẽ trong ngành, nhưng Musk đã nói rằng Tesla sẽ hy sinh tỷ suất lợi nhuận để thúc đẩy tăng trưởng sản lượng.

“Tôi nghĩ việc hy sinh lợi nhuận để sản xuất nhiều xe hơn là điều hợp lý”, đồng thời nói thêm rằng nếu điều kiện kinh tế vĩ mô không ổn định, Tesla sẽ phải giảm giá.

Ví dụ, Tesla năm nay đã giảm một phần tư giá tại Mỹ của phiên bản Model Y Long-range xuống còn 50.490 đô la.

Theo Reuters, tỷ suất lợi nhuận gộp ô tô hàng quý của Tesla không bao gồm các khoản tín dụng theo quy định đã giảm xuống 18,1% trong quý hai từ 19% trong quý đầu tiên. Con số này phù hợp với ước tính của Đường kỳ vọng Street (*), nhưng khác xa so với mức 26% mà nó báo cáo một năm trước đó.

(*): Đường kỳ vọng Street là ước tính trung bình về thu nhập và doanh thu hàng quý của một công ty đại chúng, được lấy từ dự báo của các nhà phân tích chứng khoán, những người cung cấp phạm vi nghiên cứu về công ty. Kỳ vọng của Street là một con số được theo dõi chặt chẽ và trở nên nổi bật trong khoảng thời gian mà hầu hết các công ty đại chúng báo cáo kết quả của họ. Thuật ngữ này bắt nguồn từ thực tế là các nhà phân tích của các công ty môi giới lớn nhất thường dựa trên Phố Wall ở Hoa Kỳ và Phố Bay ở Canada.

Tesla đã báo cáo tổng tỷ suất lợi nhuận gộp là 18,2% trong Q2, mức thấp nhất trong 16 quý.

Trước đó, Tesla cho biết trong một tuyên bố rằng họ đang tập trung vào việc giảm chi phí và phát triển sản phẩm mới.

Các nhà phân tích của công ty chứng khoán Wedbush cho biết: “Nhiều đợt giảm giá mạnh mẽ đã đưa Tesla vào thế mạnh sau khi xây dựng lâu đài EV của mình và giờ đây được thiết lập để tiếp tục kiếm tiền từ thành công của nó”.

Tesla hy vọng sẽ bán khoảng 1,8 triệu xe trong năm nay, nhưng cho biết sản lượng trong Q3 sẽ giảm nhẹ do thời gian ngừng hoạt động theo kế hoạch để nâng cấp nhà máy.

Thomas Martin, nhà quản lý danh mục đầu tư tại Globalt Investments, công ty nắm giữ cổ phiếu Tesla, cho biết: “Đó là một ranh giới tốt. Họ đang cố gắng định giá hợp lý để có thể tạo ra nhu cầu cho xe điện và sau đó họ muốn vận hành các nhà máy của mình hiệu quả nhất có thể… họ không muốn tích trữ lượng hàng tồn kho đó”.

Giá thấp hơn, cùng với việc chính phủ giảm thuế cho người mua xe điện ở Hoa Kỳ và các nơi khác, đã thúc đẩy doanh số giao hàng của Tesla đạt mức kỷ lục 466.000 xe trong khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 7 trên toàn cầu, nhưng lại ảnh hưởng đến khả năng sinh lời của Tesla.

Cấp phép cho hệ thống tự lái FSD

Musk cho biết trong cuộc gọi rằng Tesla đang đàm phán với một nhà sản xuất thiết bị lớn để cấp phép cho phần mềm “tự lái hoàn toàn” (FSD) nhưng không nêu tên công ty. Trước đó, ông đã nói rằng công ty sẵn sàng cấp phép cho hệ thống hỗ trợ người lái.

FSD không làm cho ô tô trở nên tự động và cần có sự giám sát của người lái xe, đồng thời Tesla đang chịu sự kiểm soát an ninh theo quy định sau một số vụ va chạm liên quan đến phương tiện của họ.

Cổ phiếu của Tesla đã nhận được một sự thúc đẩy lớn trong năm nay sau khi Ford Motor (FN), General Motors (GM.N) và một loạt các nhà sản xuất ô tô và công ty sạc EV khác cho biết họ sẽ áp dụng công nghệ sạc của Tesla.

Cổ phiếu của công ty đã tăng 60% kể từ thỏa thuận đầu tiên như vậy vào ngày 25 tháng 5. Cho đến nay, nó đã tăng 138%, cũng nhờ các khoản tín dụng liên bang mở rộng cho Model 3 và sự phấn khích của nhà đầu tư đối với trí tuệ nhân tạo.

Xe điện Tesla Cybertruck
Xe bán tải điện Tesla Cybertruck

Công ty cho biết rằng chi phí nguyên liệu thô thấp hơn và các khoản tín dụng thuế của chính phủ đã giúp giảm chi phí cho xe điện nhưng họ đã chứng kiến ​​​​sự gia tăng chi phí hoạt động do chiếc xe bán tải điện Cybertruck, các dự án AI và quá trình sản xuất các cell pin 4680 là chìa khóa để tạo ra những chiếc xe điện rẻ hơn và hấp dẫn hơn.

Tesla được hưởng lợi từ 150 triệu đô la đến 250 triệu đô la tín dụng thuế trong quý hai, trong khi nhận được những lợi ích tương tự từ chi phí nguyên liệu thô thấp hơn như lithium và nhôm.

Tesla cho biết rằng họ đã đạt được “tiến bộ đáng chú ý” trong việc cải thiện năng suất của dây chuyền sản xuất cell 4680 và tăng sản lượng ở Texas lên 80% trong quý thứ hai so với quý đầu tiên.

Vào năm 2020, Musk đã tiết lộ kế hoạch sản xuất pin EV của riêng Tesla có tên là cell “4680”. Nhưng nhà sản xuất ô tô đã phải vật lộn để đáp ứng các mục tiêu của Musk về sản xuất và hiệu suất của các cell.

Tesla cho biết việc sản xuất xe bán tải điện Cybertruck bị trì hoãn từ lâu đang được tiến hành để bàn giao trong năm nay.

Theo Reuters

Trả lời