Elon Musk nói Toyota: “Nên tham gia Liên minh NACS”

Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk, cho rằng Toyota nên tham gia liên minh NACS, theo một phản hồi trên Twitter được đăng ngày hôm qua.

Elon Musk nói Toyota: “Nên tham gia Liên minh NACS”
Elon Musk nói Toyota: “Nên tham gia Liên minh NACS”

Musk đề cập đến việc các hãng xe ô tô gần đây đã quyết định loại bỏ đầu nối CCS1 trong xe điện của họ để chuyển sang đầu cắm Tiêu chuẩn sạc Bắc Mỹ (NACS) do Tesla thiết kế. Quan hệ đối tác cũng giúp họ tiếp cận với mạng lưới Supercharger của Tesla gồm hơn 12.000 địa điểm sạc điện trên khắp Bắc Mỹ, mạng lưới được coi là đáng tin cậy nhất trong ngành.

Ford là người đầu tiên thay đổi mọi thứ, thông báo rằng xe điện của họ sẽ có thể sạc pin tại các trạm siêu sạc Tesla Supercharger với sự trợ giúp của bộ chuyển đổi bắt đầu từ năm sau. Từ năm 2025 các mẫu xe điện như F-150 Lightning, Mustang Mach-E và E-Transit sẽ được trang bị đầu vào NACS từ nhà máy do đó không cần bộ chuyển đổi.

General Motors đã sớm theo bước Ford, công bố một thỏa thuận tương tự với Tesla và nói rằng xe điện của họ cũng sẽ tích hợp với hệ thống thanh toán Supercharger, mang lại trải nghiệm liền mạch cho chủ sở hữu xe GM, giống như những người lái xe Tesla đã trải nghiệm ngay từ đầu.

Một số công ty khác như Freewire và EVgo cũng nhảy vào cuộc đua xe NACS, và bây giờ Elon Musk xuất hiện để mời Toyota làm điều tương tự.

Trong dòng tweet bên trên, liên kết đến một bài báo của Business Insider mô tả câu chuyện về chuyến đi kéo dài 9 giờ với chiếc Toyota bZ4X cần thêm 3 giờ để sạc pin, Elon Musk đã trả lời: “Họ nên tham gia liên minh NACS!”

Trả lời