Elon Musk sa thải 10% nhân viên Tesla toàn cầu

Theo Reuters, Tesla thông báo nội bộ, công bố quyết định sa thải hơn 10% nhân viên trên toàn cầu, trong bối cảnh hãng xe điện vật lộn với doanh số bán hàng giảm và cuộc chiến giá cả xe điện ngày càng gay gắt.

“Để chuẩn bị cho giai đoạn tăng trưởng tiếp theo của công ty, điều cực kỳ quan trọng là phải xem xét mọi khía cạnh của công ty để giảm chi phí, tăng năng suất. Là một phần của nỗ lực, chúng tôi xem xét kỹ lưỡng tổ chức, đưa ra quyết định khó khăn là giảm hơn 10% số lượng nhân viên toàn cầu”, Elon Musk thông báo đến nhân viên.

Elon Musk sa thải 10% nhân viên Tesla toàn cầu
Elon Musk sa thải 10% nhân viên Tesla toàn cầu

Sau khi ra thông báo, Elon Musk viết trên X: “Cứ khoảng 5 năm, chúng tôi cần tổ chức và sắp xếp lại công ty cho giai đoạn tăng trưởng tiếp theo”.

Hai lãnh đạo cấp cao của Tesla gồm giám đốc phát triển pin Drew Baglino và phó chủ tịch chính sách công Rohan Patel, tuyên bố rời công ty, đồng thời gửi lời cảm ơn đến Elon Musk.

Drew Baglino từng được xem là cánh tay đắc lực của Elon Musk. Trước khi rời Tesla, Baglino là một trong bốn thành viên được giới thiệu trên website của công ty.

Theo hồ sơ gửi cơ quan quản lý Mỹ, số lượng nhân viên của Tesla tăng từ 100.000 người vào cuối năm 2021 lên 140.000 người vào cuối năm 2023. Lần gần nhất Elon Musk cắt giảm nhân viên là năm 2022, sau khi ông nói với các CEO là “có linh cảm cực tồi tệ về nền kinh tế”.

Scott Acheychek, CEO của Rex Shares, công ty quản lý các quỹ ETF có mức độ tiếp xúc cao với cổ phiếu Tesla, mô tả việc cắt giảm nhân sự là chiến lược của Tesla.

Trong khi đó, Michael Ashley Schulman – Giám đốc đầu tư tại Running Point Capital Advisors – cho rằng sự ra đi của các CEO cấp cao là “tín hiệu tiêu cực ngày càng tăng”, Tesla đang gặp khó khăn ở mức độ cao hơn.

Trước thông báo cắt giảm nhân viên toàn cầu, cổ phiếu Tesla giảm 5,6%, ở mức 161,48 USD trong ngày chốt phiên 15/4.

Theo Báo TP

Trả lời