Elon Musk: Tesla rất vui khi cấp phép công nghệ tự lái cho các nhà sản xuất ô tô khác

Sau thỏa thuận có khả năng gây chấn động toàn ngành ô tô giữa TeslaFord về việc xe điện Ford được sử dụng trạm siêu sạc Tesla Supercharger, Elon Musk đã lên Twitter để nói rằng Tesla sẽ rất vui khi được cấp phép công nghệ tự lái Autopilot/FSD cho các nhà sản xuất ô tô khác.

Ngoài ra, Giám đốc điều hành của Tesla cho biết công nghệ khác do công ty phát triển sẽ sẵn sàng cho một thỏa thuận cấp phép.

Elon Musk: Tesla rất vui khi cấp phép công nghệ tự lái cho các nhà sản xuất ô tô khác
Elon Musk: Tesla rất vui khi cấp phép công nghệ tự lái cho các nhà sản xuất ô tô khác

Đó là một cách tiếp cận thú vị phù hợp với thông báo của thương hiệu Mỹ từ năm 2014, khi họ cung cấp miễn phí tất cả các bằng sáng chế của mình cho bất kỳ ai muốn sử dụng công nghệ của mình một cách thiện chí. Chín năm trước, Elon Musk thậm chí đã viết một bài đăng trên blog có tiêu đề “Tất cả bằng sáng chế của chúng tôi đều thuộc về bạn”, trong đó ông giải thích cách áp dụng triết lý nguồn mở cho các bằng sáng chế của Tesla sẽ đưa “một nền tảng công nghệ chung, phát triển nhanh chóng” vào tầm tay cho các công ty sản xuất ô tô điện khác.

Giờ đây, với tuyên bố gần đây nhất của mình, Elon Musk chỉ ra rằng Tesla đã sẵn sàng cung cấp hệ thống tự lái Autopilot cho các nhà sản xuất ô tô khác.

“Tesla mong muốn trở nên hữu ích nhất có thể đối với các công ty ô tô khác”, CEO cho biết trong câu trả lời trên Twitter được nhúng bên dưới. “Chúng tôi đã cung cấp miễn phí tất cả các bằng sáng chế của mình cách đây vài năm. Giờ đây, chúng tôi đang cho phép các công ty khác sử dụng mạng Supercharger của chúng tôi. Cũng rất vui khi được cấp phép Autopilot/FSD hoặc công nghệ khác của Tesla”.

Nhưng trong khi uy quyền tối cao của Tesla trong thế giới sạc EV là không thể nghi ngờ, với mạng Supercharger đứng đầu bảng xếp hạng thời gian hoạt động hàng năm, vẫn còn phải xem liệu sẽ có bất kỳ công ty nào chọn Autopilot hay FSD hay không.

Thông báo của Ford rằng xe điện của họ sẽ có đầu nối NACS do Tesla thiết kế bắt đầu từ năm tới sẽ mang lại lợi ích to lớn cho khách hàng của Ford nhưng ngay cả khi Elon Musk liên tục ca ngợi Autopilot và FSD là một trong những hệ thống tự lái tốt nhất, vẫn có những lựa chọn tương tự hoặc thậm chí tốt hơn.

BlueCruise của Ford và Super Cruise của GM được coi là một số hệ thống tự lái hoạt động tốt nhất, theo Báo cáo của Người tiêu dùng , vì vậy thật khó hiểu tại sao một nhà sản xuất ô tô lớn lâu đời lại vứt bỏ hàng triệu đô la đầu tư vào các hệ thống an toàn độc quyền chỉ để áp dụng Giải pháp của Tesla.

Có thể các công ty khởi nghiệp nhỏ hơn sẽ được hưởng lợi nhiều hơn từ loại thỏa thuận này, nhưng ngay cả khi đó họ sẽ cần máy ảnh và các thành phần phần cứng khác để nó hoạt động bình thường.

Tuy nhiên, với tất cả những điều này, thật vui khi thấy rằng Tesla sẵn sàng hợp tác nhiều hơn với các công ty đối thủ, ngay cả khi điều đó có thể gây khó chịu cho các tổ chức như Liên minh CCS.

Theo Insideevs

Trả lời