Elon Musk thông báo xe tải điện Tesla Semi sẽ bắt đầu xuất xưởng trong năm nay

  1. Tesla Semi

Elon Musk thông báo rằng chiếc xe tải điện Tesla Semi có thể đi được hơn 700 km trong một lần sạc sẽ bắt đầu xuất xưởng trong năm nay.

Sau khi ra mắt Tesla Semi vào năm 2017, Tesla đề ra mục tiêu bắt đầu sản xuất vào năm 2019. Điều này đã bị trì hoãn nhiều lần, nhưng vào mùa hè năm 2020, giám đốc điều hành Elon Musk nói rằng “đã đến lúc đưa Tesla Semi sản xuất số lượng lớn”.

Năm ngoái, Tesla đã đạt được tiến bộ trong việc sản xuất Tesla Semi tại một xưởng sản xuất quy mô nhỏ tại nhà máy Gigafactory Nevada. Ngay sau đó, Tesla đã lắp ráp hoàn chỉnh một số lượng ít xe đầu kéo điện “Tesla Semi”, nhưng công ty cho biết rằng họ đã chuyển “thời điểm khởi động” chương trình Tesla Semi sang năm 2022 do thiếu nguồn pin.

Mặc dù Tesla dường như đang chế tạo những chiếc xe Tesla Semi với số lượng nhỏ, nhưng vẫn chưa rõ liệu công ty có bám sát mốc thời gian là giao những chiếc đầu tiên cho khách hàng vào năm 2022 hay không. Musk sau đó đã nói rằng không mong đợi các sản phẩm mới sẽ được giao vào năm 2022, khi Tesla tập trung vào việc sản xuất Model 3 và Model Y.

Trong một thông báo bất ngờ trên Twitter hôm qua, Musk nói rằng Tesla sẽ bắt đầu giao xe tải điện Tesla Semi có thể đi được hơn 700 km trong một lần sạc trong năm nay.

Công ty đã nhận đơn đặt hàng cho chiếc đầu kéo điện này từ năm 2017 và đã có một lượng đơn hàng tồn đọng đáng kể. Không rõ ai sẽ mua được những chiếc Tesla Semi đầu tiên, nhưng PepsiCo có thể là công ty đầu tiên đặt mua mẫu xe này.

Sau khi ra mắt xe đầu kéo điện Tesla Semi vào năm 2017,  PepsiCo đã đặt một trong những đơn đặt hàng lớn nhất cho Tesla Semi, họ đặt 100 xe đầu kéo điện để bổ sung vào đội xe của mình. Pepsi đã lên kế hoạch sử dụng 15 xe tải trong số đó cho dự án và biến nhà máy ở Frito-Lay Modesto, California, thành một nhà máy không phát thải.
Pepsi-tesla-Semi
Năm ngoái, PepsiCo cho biết họ dự kiến ​​sẽ nhận 15 chiếc xe tải Tesla Semi đó vào cuối năm trước khi nó bị trì hoãn một lần nữa.

Mặc dù công ty đã không nhận được xe tải Tesla Semi vào năm ngoái, nhưng Tesla đã lắp đặt một trạm sạc Megacharger cho xe tải tại nhà máy Modesto của Pepsi, điều này cho thấy việc giao hàng đang ngày càng gần hơn.

Trả lời