Eve Energy chi 1,4 tỷ USD vào nhà máy pin Hungary

Eve Energy có kế hoạch đầu tư hơn 1 tỷ USD vào một nhà máy pin ở Hungary để mở rộng sự hiện diện của mình ở thị trường nước ngoài.

Hội đồng quản trị của Eve Energy đã cho phép công ty con EVE Power Hungary Kft tiếp tục xây dựng dự án pin hình trụ lớn cho ô tô chở khách ở Hungary, với số tiền đầu tư không vượt quá 1,4 tỷ USD.

Eve Energy chi 1,4 tỷ USD vào nhà máy pin Hungary
Eve Energy chi 1,4 tỷ USD vào nhà máy pin Hungary

Nhà máy này nằm ở Debrecen, Hungary và thời gian xây dựng là bốn năm, theo một thông báo ngày hôm qua của công ty niêm yết tại Thâm Quyến.

Thông báo cho biết dự án sẽ giúp cải thiện bố cục công nghiệp toàn cầu của công ty và thúc đẩy tiến trình kinh doanh ở nước ngoài suôn sẻ. Đồng thời cũng sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho công ty đáp ứng nhanh chóng nhu cầu địa phương về pin xe điện từ các khách hàng ở Hungary và nhận thêm đơn đặt hàng từ khách hàng ở châu Âu, Eve Energy cho biết.

EVE Power Hungary đã ký một thỏa thuận vào ngày 9 tháng 5 với Debreceni, một công ty con của chính phủ Debrecen của Hungary, để mua đất thuộc sở hữu của công ty này trong khu công nghiệp phía tây bắc của thành phố để sản xuất pin điện hình trụ.

Thỏa thuận này sẽ đáp ứng nhu cầu về đất sản xuất của công ty cho sự phát triển trong tương lai và tiếp tục mở rộng quy mô sản xuất pin lưu trữ năng lượng và điện, Eve Energy cho biết.

Thông báo của Eve Energy không cung cấp thêm thông tin, mặc dù động thái này dường như là để chuẩn bị cung cấp cho BMW.

Vào ngày 9 tháng 9 năm 2022, Eve Energy thông báo rằng họ sẽ cung cấp pin Lithium-ion hình trụ lớn cho dòng xe Neue Klasse của BMW.

Vào thời điểm đó, BMW cũng cho biết trong một bài đăng trên tài khoản WeChat chính thức của mình rằng họ đã trao hợp đồng trị giá hơn 10 tỷ euro cho CATL và Eve Energy để đáp ứng nhu cầu về cell pin cho thế hệ mẫu xe mới.

BMW cho biết vào thời điểm đó, hai đối tác sẽ xây dựng hai nhà máy pin ở Trung Quốc và châu Âu, mỗi nhà máy có công suất hàng năm là 20 GWh, đồng thời cho biết thêm rằng họ cũng sẽ tìm kiếm đối tác để xây dựng thêm hai nhà máy pin nữa ở Mỹ.

Eve Energy là một trong những nhà sản xuất pin lớn nhất của Trung Quốc, với công suất lắp đặt 1,33 GWh vào tháng 5, đứng thứ tư với 4,71% thị phần, theo Liên minh Đổi mới Pin Ô tô Trung Quốc (CABIA) vào đầu ngày hôm nay.

Trả lời