EVE xây dựng nhà máy sản xuất pin tại Thái Lan

Nhà sản xuất pin Lithium Trung Quốc Eve Energy sẽ xây dựng một nhà máy sản xuất pin ở Thái Lan, sau khi công bố kế hoạch xây dựng một nhà máy ở Hungary vào tháng trước.

Eve Energy đã ký một biên bản ghi nhớ với công ty Thái Lan Energy Absolute Public Company Limited vào ngày 27 tháng 7 và hai bên sẽ thành lập một liên doanh tại Thái Lan.

Cả hai sẽ sử dụng liên doanh làm cơ quan triển khai để xây dựng một nhà máy sản xuất pin ở Thái Lan với công suất ít nhất là 6 GWh.

EVE xây dựng nhà máy sản xuất pin tại Thái Lan
EVE xây dựng nhà máy sản xuất pin tại Thái Lan

Energy Absolute tham gia vào các doanh nghiệp năng lượng tái tạo, bao gồm sản xuất dầu diesel sinh học, phát triển năng lượng tái tạo, phát triển và vận hành xe điện cũng như sản xuất pin sơ cấp lithium.

Công ty Energy Absolute sẽ nắm giữ 51% cổ phần trong liên doanh, Eve Energy nắm giữ 49% còn lại.

Eve Energy cho biết biên bản ghi nhớ rất hữu ích trong việc tạo điều kiện thúc đẩy hoạt động kinh doanh ở nước ngoài của công ty để hỗ trợ nhu cầu của khách hàng ở Thái Lan và Đông Nam Á.

Eve Energy là một trong những nhà sản xuất pin năng lượng lớn nhất thế giới, với 5,1 GWh được lắp đặt trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 5, xếp thứ 9 trên toàn cầu với 2,2% thị phần, theo nhà nghiên cứu thị trường SNE Research của Hàn Quốc.

Tại Trung Quốc, công suất lắp đặt trong tháng 6 của Eve Energy là 1,48 GWh, xếp thứ tư với 4,51% thị phần, theo Liên minh Đổi mới Pin Ô tô Trung Quốc (CABIA).

Vào ngày 9 tháng 6, Eve Energy cho biết hội đồng quản trị của họ đã đồng ý rằng công ty con Eve Power Hungary Kft sẽ đầu tư tới 1,4 tỷ USD để xây dựng một dự án pin hình trụ lớn cho ô tô chở khách ở Hungary.

Dự án nằm ở Debrecen, Hungary và có thời gian xây dựng 4 năm, theo một thông báo vào tháng trước.

Đầu ngày hôm nay, đối tác địa phương của Eve Energy là Sunwoda đã công bố kế hoạch xây dựng một nhà máy sản xuất pin điện ở Hungary với khoản đầu tư lên tới 1,96 tỷ RMB.

Theo CNEVPost

Trả lời