Evergrande có thể ngừng sản xuất xe điện do thiếu vốn

Gã khổng lồ Evergrande Trung Quốc cho biết rằng họ có thể phải ngừng sản xuất xe điện nếu không có được nguồn vốn mới, sau khi giao hơn 900 chiếc Hengchi 5 của mình.

Bộ phận sản xuất xe điện của nhà phát triển này đang gặp khó khăn, China Evergrande Group cho biết họ đang hướng tới cắt giảm chi phí thông qua các biện pháp như giảm số lượng nhân viên và nâng cao hiệu quả quản lý.

Trước việc không thể có thêm nguồn vốn mới, Tập đoàn có nguy cơ ngừng sản xuất xe điện.

Evergrande có thể ngừng sản xuất xe điện do thiếu vốn
Xe điện Hengchi 5

Nếu công ty có thể nhận được khoản tài trợ hơn 4,2 tỷ USD trong tương lai, công ty sẽ nhắm đến việc tung ra một số mẫu xe cao cấp và hy vọng đạt được sản xuất hàng loạt.

Theo kế hoạch đó, dòng tiền không sử dụng đòn bẩy tích lũy từ năm 2023 đến năm 2026 dự kiến ​​sẽ âm đến 102,3 triệu USD.

Tin tức này được đưa ra sau khi công ty mẹ của nó, China Evergrande Group, hôm thứ Tư đã công bố kế hoạch tái cấu trúc khoản nợ nước ngoài trị giá 22,7 tỷ đô la, có thể tạo khuôn mẫu cho các đối thủ khó khăn trong lĩnh vực bất động sản của đất nước.

Bộ phận EV của công ty này trước đó cho biết sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt mẫu EV thứ hai vào nửa đầu năm 2023 và mẫu thứ ba vào nửa cuối năm nay.

Họ đặt mục tiêu sản xuất 1 triệu xe mỗi năm vào năm 2025.

Vào tháng 12, bộ phần EV này cho biết họ đã sa thải công nhân và cắt giảm lương của một số nhân viên như một phần trong các biện pháp cắt giảm chi phí.

Bộ phânEV là chìa khóa cho các kế hoạch chuyển đổi của Evergrande, từng là nhà phát triển bất động sản bán chạy nhất Trung Quốc và hiện là trung tâm của cuộc khủng hoảng nợ ngày càng sâu sắc.

Cổ phiếu của đơn vị đã bị đình chỉ kể từ tháng 4 năm 2022.

Trả lời