Faraday Future cố gắng giao xe FF91 từ quý 4 dù đang thiếu tiền

Faraday Future muốn giao xe FF 91 trong năm nay

Faraday Future cố gắng sản xuất và giao hàng xe điện FF91 mặc dù thực tế là công ty đang cạn kiệt tiền mặt và nhà máy của họ vẫn chưa hoàn thành trong khi các thành viên hội đồng quản trị không nhìn mặt nhau.

Nếu bạn đã theo dõi mảng ô tô trên thị trường chứng khoán, bạn có thể nhận thấy rằng cổ phiếu của Faraday Future giảm mạnh trong suốt thời gian qua, đặc biệt là sau khi công ty thông báo lỗ ròng 142 triệu đô la trong quý thứ hai năm 2022. Hội đồng quản trị cũng có vẻ bất ổn và tính đến ngày 26 tháng 8, công ty thông báo rằng tiền mặt tại quỹ của họ đã giảm xuống chỉ còn 47,2 triệu đô la, giảm mạnh so với con số 276 triệu đô la mà công ty đã báo cáo vào cuối quý 1.

Faraday future
Faraday Future FF 91

Mặc dù vậy, Faraday Future gần đây đã đưa ra một thông cáo báo chí thông báo rằng họ vẫn đang trên đà triển khai sản xuất đối với mẫu xe đầu tiên (và cũng là mẫu xe cao cấp hàng đầu của họ), chiếc FF 91. Xe điện sẽ được sản xuất tại nhà máy mới đang xây dựng ở Hanford bang California.

FF 91 là chiếc xe điện cao cấp, sang trọng và cực mạnh

FF 91 là chiếc xe điện cao cấp và rất mạnh.

FF 91 là một chiếc xe điện có thiết kế thân xe độc ​​đáo nằm giữa ranh giới giữa hatchback và crossover. Nó là một chiếc xe lớn với chiều dài 5,25 mét. Nhà sản xuất của đang nhắm mục tiêu quãng đường EPA rất xa, lên đến 603 km nhờ gói pin dung lượng lớn 130 kWh và thời gian chạy nước rút đến 100km/h dưới 2,4 giây nhờ công suất kết hợp 1.050 mã lực từ hai động cơ điện của nó. Xe chạy nhanh hơn và tăng tốc tốt hơn cả xe đầu bảng của Tesla là chiếc Tesla Model X Plaid.

Faraday Future- một công ty gặp nhiều khó khăn trong kinh doanh

Faraday Future đã được thành lập từ năm 2014- rất lâu so với các Start up khác cùng ngành xe điện. Lịch sử của Faraday Future chắc chắn là rất hỗn loạn. Ban đầu họ công bố xây dựng nhà máy sản xuất trị giá 1 tỷ USD rồi biến động sảy ra với các đợt thiếu tiền, bán trụ sở, sa thải nhân viên. Cuối cùng, chiếc FF 91 được cho là đang được sản xuất.

Công ty cho biết họ cần thêm tiền để  bắt đầu sản xuất, họ cần khoảng 325 triệu đô la vốn đầu tư mới để giúp công ty vượt qua được năm nay  và họ hiện tại vẫn chưa thể đảm bảo được điều đó.  Đặc biệt là vì Faraday Future sẽ cần nhiều tiền hơn để bắt đầu sản xuất.

Công ty hiện đang sản xuất các xe nguyên mẫu. Việc họ có thể thực sự bắt đầu sản xuất FF 91 để giao cho khách hàng trong năm nay hay không vẫn là điều còn phải xem xét.

Phá sản vẫn là một khả năng có thể xảy ra, ngay cả khi công ty thực sự dường như đã tiến rất gần đến việc chế tạo và bán ra một chiếc ô tô điện thương mại.

Tin tưởng mạnh mẽ từ lãnh đạo công ty về việc giao xe

Carsten Breitfeld, Giám đốc điều hành toàn cầu của Faraday Future nói:

Chúng tôi đã từng chia sẻ trước đây rằng một số thách thức về chuỗi cung ứng đã ảnh hưởng đến tiến độ giao xe FF 91. Chúng tôi đã thông báo về việc huy động thành công 52 triệu đô la trái phiếu chuyển đổi trong các cam kết  và tiếp tục thảo luận tài chính với nhiều bên nhưng sự chậm trễ trong thời gian chốt các giao dịch tiềm năng này cũng đã ảnh hưởng đến thời gian ra mắt xe.

FF 91 sẽ là chiếc xe điện cao cấp, hiệu suất cao, sang trọng, thông minh đầu tiên của Faraday Future và sẽ đáp ứng kỳ vọng của khách hàng về trải nghiệm của cả người lái và hành khách. Khi chúng tôi giao xe vào quý 4, chúng tôi sẽ cho người tiêu dùng thấy tương lai của di động thông minh được kết nối là gì.

 

 

Trả lời