Faraday Future tiếp tục trì hoãn việc sản xuất xe điện

Faraday Future đã trì hoãn việc sản xuất mẫu xe điện hàng đầu của họ, chiếc FF91 do thiếu tiền và các vấn đề về chuỗi cung ứng, công ty cho biết trong một hồ sơ pháp lý.

Công ty khởi nghiệp EV đang gặp nhiều khó khăn này cho biết bắt đầu sản xuất và giao hàng lô FF 91 EV đầu tiên của họ tại Hoa Kỳ dự kiến ​​vào quý 3 hoặc 4 năm 2022.

Có thể việc thiếu tiền mặt của công ty khiến lộ trình EV của họ hoàn toàn bị trật bánh. Faraday Future đã cảnh báo trong hồ sơ rằng họ đang cố gắng huy động thêm vốn để tài trợ cho các hoạt động đến cuối năm nay.

Faraday future
Faraday future

Nhu cầu vốn bổ sung để khởi động dự án FF 91 series đang tăng thêm do những thách thức trong cam kết với nhà cung cấp, sự chậm trễ trong việc tăng cường năng lực sản xuất, thiếu lao động tại cơ sở sản xuất ở Hanford California, giá nguyên vật liệu tăng hoặc sự gián đoạn chuỗi cung ứng toàn cầu đang diễn ra. Ngoài dòng FF 91, Faraday Future sẽ cần thêm một lượng vốn đáng kể để tài trợ cho các nỗ lực hoạt động, nghiên cứu, phát triển và thiết kế cho các phương tiện trong tương lai.

Faraday Future đã có một lịch sử đầy biến động kể từ khi thành lập vào năm 2014. Công ty đã xuất hiện trong một sự kiện hào nhoáng vào tháng 1 năm 2016, công bố chiếc FFZero1, một mẫu xe concept một chỗ ngồi kiểu dáng tương lai. Nhưng công ty chưa bao giờ có thể biến những lời quảng cáo và cường điệu hóa thành một sản phẩm thực sự.

Theo Tech crunch

Trả lời