Fisker Alaska – Ferrari của thế giới bán tải

Sau lễ ra mắt ba mẫu xe điện mới gần đây, Fisker hôm nay đã công bố thêm thông tin chi tiết và hình ảnh về chiếc xe tải điện Alaska.

Được ra mắt tại sự kiện Fisker Product Vision Day cách đây vài tuần, nơi mà chiếc hatchback điện Pear và Ronin super GT cũng xuất hiện, Alaska sẽ dựa trên nền tảng của xe Ocean đã được sửa đổi có tên là FM31, với quãng đường là 540 km khi xe đi vào sản xuất tại Mỹ vào quý 1 năm 2025.

Fisker Alaska - Ferrari của thế giới bán tải
Fisker Alaska – Ferrari của thế giới bán tải

Tại sự kiện ra mắt, Giám đốc điều hành Henrik Fisker tuyên bố rằng Alaska sẽ là chiếc xe bán tải điện nhẹ nhất và bền vững nhất thế giới.

Xe được trang bị cửa giữa khoang lái và thùng xe, Fisker cho biết chiều dài của thùng xe có thể được kéo dài từ 4,5 feet đến 9,2 feet.

Theo Fisker, với việc hạ thấp cổng giữa, hàng ghế sau sẽ được bảo vệ bằng các tấm có thể gập lại. Các tính năng kỳ lạ khác bao gồm một “giá đỡ cốc lớn” như trong các hình ảnh mới được công bố và giá đỡ mũ cao bồi, về cơ bản là một dây đeo gắn trên mui xe. Ngoài ra còn có một giá đỡ máy tính bảng có thể thu vào cho tài xế.

Xe được trang bị cửa giữa khoang lái và thùng xe
Xe được trang bị cửa giữa khoang lái và thùng xe

Fisker sẽ cung cấp cho Alaska hai dung lượng pin là 75 và 113 kilowatt giờ..

Fisker tiết lộ rằng chiếc xe bán tải này sẽ tăng tốc từ 0-100 km/h trong 3,9 đến 7,2 giây, cho thấy thời gian sẽ khác nhau tùy thuộc vào các phiên bản và cấu hình.

Sau khi xác nhận rằng Alaska sẽ được sản xuất ở Mỹ, Fisker không tiết lộ địa điểm sản xuất và các đối tác tiềm năng.

Điều đó nói rằng, Alaska sẽ nằm giữa phân khúc xe tải cỡ nhỏ và cỡ trung. Fisker ước tính giá khởi điểm là 45.400 đô.

Các loại xe bán tải điện hiện tại như Ford F-150 Lightning, Rivian R1T, Hummer EV và Chevrolet Silverado EV sắp ra mắt đắt hơn đáng kể. Mặc dù, Alaska có thể cạnh tranh trực tiếp với các đối thủ trong tương lai.

Các báo cáo cho thấy Ford và General Motors đang phát triển những chiếc xe tải thế hệ tiếp theo của họ, có thể là những mẫu xe giá cả phải chăng hơn với phạm vi hoạt động được cải thiện. Rivian cũng đang phát triển nền tảng R2 thế hệ tiếp theo và đã xác nhận mẫu SUV cỡ trung R2S , nhưng vẫn chưa có thông tin chính thức nào về R2T.

Theo Insideevs

Trả lời