Fisker bổ sung đầu nối sạc EV của Tesla vào năm 2025

Công ty khởi nghiệp xe điện Fisker (FSR.N) cho biết hôm thứ Ba rằng họ đã ký một thỏa thuận với Tesla để áp dụng Tiêu chuẩn sạc Bắc Mỹ (NACS), cho phép khách hàng của Fisker truy cập vào mạng Supercharger của nhà sản xuất ô tô này từ năm 2025.

Fisker bổ sung đầu nối sạc EV của Tesla vào năm 2025
Fisker bổ sung đầu nối sạc EV của Tesla vào năm 2025

Rất nhiều nhà sản xuất ô tô như Ford Motor (FN) và General Motors (GM.N), đang chuyển từ đầu nối Hệ thống sạc kết hợp (CCS) tiêu chuẩn sang thiết kế sạc độc quyền trước đây của Tesla, được thiết lập để thống trị ngành.

Fisker cho biết các phương tiện của họ được sản xuất từ ​​năm 2025 trở đi sẽ có cổng NACS để sạc, trong khi những khách hàng khác có thể sử dụng bộ chuyển đổi để truy cập mạng lưới bộ sạc nhanh công cộng gồm 12.000 thiết bị của Tesla ở Mỹ và Canada.

Công ty sẽ tiếp tục cung cấp bộ chuyển đổi cho CCS nếu khách hàng muốn tiếp tục sử dụng công nghệ này, nhà sản xuất EV cho biết.

Các thỏa thuận gần đây của Tesla thể hiện những bước tiến lớn trong việc thay thế một tiêu chuẩn đối thủ, CCS, mà trước đó chỉ có sự hậu thuẫn của chính quyền Tổng thống Joe Biden.

Chính phủ đang cung cấp 7,5 tỷ đô la tài trợ để tăng tốc độ triển khai bộ sạc EV tại Hoa Kỳ.

Hầu hết các nhà sản xuất ô tô đều tránh xây dựng mạng lưới sạc lớn vì việc lắp đặt và bảo trì bộ sạc đòi hỏi một khoản đầu tư đáng kể nhưng lợi nhuận vẫn còn hạn chế.

Theo Reuters

Trả lời