Fisker giao chiếc xe điện Ocean đầu tiên

Công ty khởi nghiệp về xe điện Fisker đã giao chiếc SUV Ocean đầu tiên sau gần sáu tháng sản xuất.

Việc bàn giao mẫu phiên bản ra mắt Fisker Ocean One này diễn ra tại nhà máy Fisker Centre+ ở Copenhagen, Đan Mạch.

Fisker giao chiếc xe điện Ocean đầu tiên
Fisker giao chiếc xe điện Ocean đầu tiên

Chiếc xe điện được trang bị mâm hợp kim màu đen AirGlider 22 inch, màu ngoại thất Great White và nội thất màu Sea Salt với vải bọc Alcantara màu trắng.

Được mệnh danh là “chiếc xe điện bền vững và giàu cảm xúc nhất thế giới”, Fisker Ocean đã được ra mắt vào tháng 11 năm 2021.

Nhà sản xuất theo hợp đồng Magna-Steyr đã sản xuất SUV điện Fisker Ocean vào tháng 11 năm 2022 tại một nhà máy ở Graz, Áo.

Fisker đặt mục tiêu sản xuất tổng cộng 42.400 chiếc vào cuối năm 2023. Hãng cho biết đã có khoảng 63.000 đơn đặt hàng cho mẫu xe này.

Thông số kỹ thuật của SUV điện Fisker Ocean

Xe Fisker Ocean có pin được cung cấp bởi CATL. Pin Lithium iron phosphate (LFP) cung cấp quãng đường di chuyển lên tới 439 km theo chuẩn WLTP trên bản Sport, trong khi phiên bản Extreme và One được trang bị pin Niken-Mangan Coban (NMC) đi được lần lượt là 609 km và 707 km theo chuẩn WLTP.

Phiên bản Sport có một động cơ điện gắn phía trước tạo ra công suất 205 kW, trong khi bản Ultra, Extreme và One đều có hệ thống dẫn động bốn bánh hai động cơ với công suất 410 kW. Phiên bản One sử dụng pin 113kWh.

Fisker tuyên bố Ocean Extreme và Ocean One có thể chạy nước rút 0-100 km/h trong 4,0 giây, đạt tốc độ tối đa là 205km/h.

Fisker Ocean có kích thước dài 4.774 mm, rộng 1.982 mm và cao tới 1.654 mm, với chiều dài cơ sở 2.921 mm. Xe có cùng kích thước với chiếc Mitsubishi Outlander .

Chiếc SUV điện được sản xuất từ ​​hơn 50kg vật liệu tái chế, có thể phân hủy sinh học và nội thất được làm từ vật liệu tái chế như lưới đánh cá, áo phông cũ và cao su.

Xe có màn hình xoay 17,1 inch có thể đặt ở chế độ nằm ngang cũng như cập nhật qua mạng không dây (OTA) để tiếp tục cải tiến phần mềm.

Giá tại Anh của Ocean Sport là 45.510 USD và 77.030 USD cho Ocean Extreme và Ocean One.

Mặc dù Fisker đã xác nhận rằng họ sẽ sản xuất Ocean ở tay lái bên phải cho Vương quốc Anh.

Trả lời