Fisker Ocean hoàn thành thử nghiệm và xác nhận ngày sản xuất

Fisker đã thông báo rằng chiếc xe điện Fisker Ocean của họ đã hoàn thành tất cả các thử nghiệm FMVSS cần thiết để tự chứng nhận với Cục Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia Hoa Kỳ (NHTSA). Chiếc xe cũng đáp ứng các tiêu chuẩn của Chương trình đánh giá xe mới (NCAP) để xếp hạng 5 sao. Fisker đã sử dụng một cơ quan được quốc tế công nhận để tiến hành thử nghiệm.

Fisker Ocean, gần đây đã nhận được chứng nhận WLTP ở Châu Âu, có quãng đường di chuyển 707 km đối với bản Extreme trang bị bánh xe 20 inch, khiến nó trở thành mẫu SUV chạy pin có quãng đường dài nhất hiện có ở Châu Âu. Fisker mong đợi sự chấp thuận đầy đủ theo quy định của châu Âu và sản xuất dự kiến ​​​​sẽ tăng tốc vào cuối tháng này và việc giao hàng cho khách hàng sẽ theo sau.

Fisker Ocean hoàn thành thử nghiệm và xác nhận ngày sản xuất
Fisker Ocean hoàn thành thử nghiệm và xác nhận ngày sản xuất

Công ty cũng đang theo đợi Giấy chứng nhận Tuân thủ (CoC) với Cơ quan Bảo vệ Môi trường (EPA) để xác nhận quãng đường cho bản Ocean Extreme. Công ty đã cung cấp cho EPA bản mô tả xe hoàn chỉnh và dữ liệu thử nghiệm phạm vi được ghi lại trong quá trình thử nghiệm trên đường lăn tại phòng thử nghiệm độc lập của một bên thứ ba.

Ngoài ra, Fisker đang đợi chứng nhận của Ủy ban Tài nguyên Hàng không California (CARB) ở California và 17 khu vực pháp lý khác ở Hoa Kỳ. Công ty dự đoán rằng EPA sẽ xác nhận quãng đường di chuyển ước tính 563 km cho Ocean Extreme. Fisker đang sử dụng phương pháp tiếp cận tương đồng kép cho Châu Âu và Hoa Kỳ, với việc giao hàng ở Châu Âu trước các giao hàng ở Bắc Mỹ.

Xe điện Fisker Ocean - tintucxedien.com
Xe điện Fisker Ocean – tintucxedien.com

Fisker đã thực hiện các thay đổi đối với chiến lược sản xuất của mình để ngăn chặn việc tích lũy hàng tồn kho không thể giao hàng ở Châu Âu hoặc Hoa Kỳ. Trong quý đầu tiên, công ty đã thay đổi kế hoạch ban đầu là sản xuất 300 xe.

Fisker hiện dự kiến ​​sẽ tăng cường sản xuất vào ngày 20 tháng 4 năm 2023 đối với những xe dự kiến ​​giao hàng ở châu Âu. Xe dành cho thị trường Hoa Kỳ sẽ có một đợt tăng giá riêng, ước tính sẽ bắt đầu trong tuần đầu tiên của tháng Năm. Fisker muốn những chiếc xe này sẵn sàng xuất xưởng trước khi nhận được sự chấp thuận cần thiết từ Cơ quan Bảo vệ Môi trường (EPA).

Bằng cách điều chỉnh chiến lược sản xuất của mình, Fisker hy vọng sẽ tránh được tác động tài chính của việc tồn kho không bán được, đặc biệt là do sự không chắc chắn xung quanh các phê duyệt theo quy định. Cách tiếp cận của công ty cũng cho phép linh hoạt hơn và phản ứng nhanh hơn với những thay đổi về nhu cầu thị trường và các yêu cầu pháp lý.

Henrik Fisker cho biết  “Chiến lược này đảm bảo chúng tôi có thể duy trì tốc độ sản xuất ổn định và có đủ số lượng xe sẵn sàng cho các đợt giao hàng đầu tiên ở Châu Âu và Hoa Kỳ đồng thời tránh được chi phí lưu kho xe cho đến khi được phê duyệt”.

Trả lời