Ford bổ sung thêm nhiều bộ sạc Tesla EV vào mạng lưới của mình

Ford Motor (FN) cho biết hôm thứ Hai rằng họ sẽ bổ sung thêm nhiều Bộ siêu tăng áp của Tesla vào mạng sạc xe điện của mình.

Ford hiện sẽ bổ sung hơn 15.000 Bộ siêu tăng áp của Tesla vào mạng lưới của mình, tăng so với dự kiến ​​trước đó là 12.000 bộ sạc.

Ford bổ sung thêm nhiều bộ sạc Tesla EV vào mạng lưới của mình
Ford bổ sung thêm nhiều bộ sạc Tesla EV vào mạng lưới của mình

Nhà sản xuất ô tô Mỹ cho biết họ sẽ mở rộng Mạng lưới sạc BlueOval ở Bắc Mỹ thêm 25% lên tổng số hơn 106.000 bộ sạc.

Việc bổ sung thêm nhiều bộ sạc mang lại sự nhẹ nhõm cho những người sở hữu xe điện, những người trong nhiều năm đã coi việc tiếp cận các trạm sạc là một trong những trở ngại chính khi mua một chiếc xe điện.

Ford cho biết khách hàng có thể tiếp cận ba nhà cung cấp dịch vụ sạc mới: Francis Energy, Blink và Red E trên khắp Hoa Kỳ và Canada, với tính năng định tuyến bộ sạc nhúng và các tùy chọn thanh toán đơn giản qua FordPass.

Ba nhà cung cấp này sẽ đưa hơn 10.000 bộ sạc mới vào mạng, bao gồm hơn 550 bộ sạc nhanh DC mới.

Trong khi thông tin chi tiết về giá cả chưa được tiết lộ, công ty cho biết bộ sạc nhanh có khả năng tăng phạm vi lái xe hàng trăm dặm trong một giờ hoặc ít hơn sẽ được cung cấp cho khách hàng của Ford EV thông qua bộ chuyển đổi từ mùa xuân tới.

BlueOval kết hợp nhiều mạng sạc để cung cấp quyền truy cập vào mạng sạc công cộng lớn nhất Bắc Mỹ do các nhà sản xuất ô tô cung cấp. Nó bao gồm các nhà cung cấp như Shell Recharge Solutions, Electrify America, EVgo và ChargePoint.

Sự phát triển này diễn ra vài tháng sau khi Ford đạt được thỏa thuận với Tesla để cho phép chủ sở hữu xe điện có quyền truy cập vào mạng lưới Bộ siêu tăng áp tốc độ cao lớn nhất ở Hoa Kỳ vào đầu năm 2024.

Sự hợp tác giữa các đối thủ cũng khiến Ford trở thành nhà sản xuất ô tô lớn đầu tiên áp dụng tiêu chuẩn sạc độc quyền của Tesla.

Theo Reuters

Trả lời