Ford đang đẩy mạnh sản xuất xe điện ở Bắc Mỹ

Ford đã thông báo rằng họ đang tăng cường sản xuất xe điện của mình tại các nhà máy sản xuất trên khắp Bắc Mỹ để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Nhà sản xuất ô tô sẽ sản xuất thêm xe điện Mustang Mach-E, xe bán tải điện F-150 Lightning và xe van điện E-Transit tại các nhà máy ở Cuautitlan (Mexico), Detroit và Kansas City khi doanh số bán xe điện của Ford tăng 68% cho đến tháng Hai.

Ford đang đẩy mạnh sản xuất xe điện ở Bắc Mỹ
Ford đang đẩy mạnh sản xuất xe điện ở Bắc Mỹ

Tại Mexico, Ford đã bắt đầu tăng sản lượng Mustang Mach-E trong tuần này, với những thay đổi được thực hiện tại nhà máy cho phép nhà sản xuất ô tô tăng gần gấp đôi sản lượng mỗi giờ và đạt được tốc độ sản xuất hàng năm mục tiêu là 210.000 chiếc vào cuối năm.

Xe Mustang Mach-E đã giúp Ford đứng thứ hai về doanh số bán xe điện tại Mỹ vào năm ngoái và mang lại cho thương hiệu những khách hàng mới – hơn hai phần ba khách hàng đến từ các hãng khác.

Tại bang Michigan, Hoa Kỳ Ford đang trên đà tăng gấp ba lần sản xuất F-150 Lightning tại Trung tâm Xe điện Rouge trong năm nay, nhắm mục tiêu tốc độ sản xuất hàng năm là 150.000 chiếc vào cuối năm 2023.

F-150 Lightning là mẫu xe bán tải chạy điện bán chạy nhất tại Mỹ, với doanh số 15.617 chiếc trong năm 2022 và 3.600 chiếc trong hai tháng đầu năm nay. Sau khi ngừng sản xuất do vấn đề về pin do nhà cung cấp SK On phát hiện, Ford sẽ tiếp tục sản xuất F-150 Lightning vào ngày 13 tháng 3.

Nhà sản xuất ô tô đang đầu tư 2 tỷ USD vào ba nhà máy ở Michigan để tăng sản lượng F-150 Lightning, tạo thêm 3.200 việc làm trong quá trình này.

Ford cũng sẽ bổ sung thêm một đội vào tháng 4 tại nhà máy sản xuất ở thành phố Kansas, nơi sản xuất xe van E-Transit, xe van điện bán chạy nhất của Mỹ vào năm 2022. Nhà sản xuất ô tô này đang đặt mục tiêu tăng sản lượng hàng năm lên 38.000 xe (E-Transit và Transit kết hợp) và đang đầu tư 95 triệu USD và tạo thêm 1.100 việc làm như một phần của việc tăng sản xuất.

Kumar Galhotra, chủ tịch, Ford Blue cho biết:

Chúng tôi đã có một khởi đầu mạnh mẽ cho doanh số bán hàng vào năm 2023 và chúng tôi đang chuyển sang sản xuất chất lượng theo dõi nhanh. Việc tăng sản lượng mang lại lợi ích cho cả khách hàng và doanh nghiệp của chúng tôi.

Ngoài xe điện, Ford cũng đang tăng cường sản xuất Bronco Sport, Maverick và F-150 – cả hai phiên bản hybrid chạy xăng và PowerBoost.

Trả lời