Ford đang giúp khách hàng mua xe điện dễ dàng hơn

Giám đốc điều hành Ford, ông Jim Farley đã công bố tại sự kiện Ngày thị trường vốn (Capital Markets Day) hôm thứ Hai 22/5 rằng nhà sản xuất ô tô sẽ sớm giúp bạn mua một chiếc xe điện dễ dàng nhất có thể với giá cả minh bạch, các tùy chọn mua hàng linh hoạt và giao xe từ xa. Cuối cùng, Ford mang đến cho bạn cơ hội để bỏ qua điều mà nhiều khách hàng coi là phần tồi tệ nhất trong trải nghiệm mua hàng – mua hàng tại đại lý.

Ford đang giúp khách hàng mua xe điện dễ dàng hơn
Ford đang giúp khách hàng mua xe điện dễ dàng hơn

Ford nâng cấp trải nghiệm mua xe điện với giá bán cố định

Trong sự kiện vừa qua, Ford đã thảo luận về thế hệ xe điện tiếp theo của mình gồm một chiếc SUV ba hàng ghế và một chiếc bán tải điện cỡ lớn khác có tên mã nội bộ Project T3.

Xe điện thế hệ thứ hai (và thứ ba) của Ford sẽ được tung ra thị trường ở những phân khúc lớn hơn, mang lại nhiều lợi nhuận hơn. Farley mô tả chiếc xe bán tải điện là “một chuyến tham quan công nghệ sẽ biến đổi một nơi làm việc” và chiếc SUV điện chở bảy hành khách của nó là một “tàu cao tốc cá nhân”.

Để phù hợp với các mẫu xe điện hiện đại mới, Ford đang triển khai trải nghiệm mua hàng đơn giản và thân thiện với khách hàng, nhấn mạnh vào giá cả không thể thương lượng. Farley giải thích tại sự kiện Ngày thị trường vốn:

Bắt đầu từ tháng 1 năm sau, khách hàng của Model E sẽ có các tùy chọn mua hàng linh hoạt, mua trực tuyến hoặc tại cửa hàng với giá cả minh bạch mà họ không cần phải mặc cả, giao xe từ xa và nhận xe sau đó.

Chẳng bao lâu nữa, người mua Ford EV sẽ có nhiều lựa chọn hơn, bao gồm các trung tâm bổ sung bán lẻ mới có thể giao xe trong vòng 10 ngày. Trải nghiệm mua xe điện mới được thiết kế để thiết lập mối quan hệ với các đại lý thay vì gặp rắc rối khi đàm phán giá cả.

Ford sẽ giảm đáng kể lượng xe điện tồn kho và triển khai một mô hình tiếp thị mới tập trung vào việc phát triển các mối quan hệ thay vì chi hàng tỷ đô la cho quảng cáo trên TV.

Vào tháng 12, Ford đã tiết lộ khoảng 2/3 số đại lý của mình – chính xác là 1.920 – đã đăng ký tham gia chương trình đại lý EV được thiết kế để hợp lý hóa việc phân phối.

Trả lời