Ford đầu tư hơn 800 triệu USD vào nhà máy cực âm ở Canada

Ford, nhà cung cấp pin Hàn Quốc SK On và EcoProBM có kế hoạch đầu tư 1,2 tỷ đô la Canada (hơn 800 triệu đô la Mỹ) vào một nhà máy sản xuất cực âm tại Québec, Canada.

Nhà máy cực âm sẽ được đặt tại Bécancour, Québec và sẽ tạo ra khoảng 345 việc làm mới ở Bécancour. Việc sản xuất tại nhà máy sản xuất catốt dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào nửa đầu năm 2026.

Ford đầu tư hơn 800 triệu USD vào nhà máy cực âm ở Canada
Ford đầu tư hơn 800 triệu USD vào nhà máy cực âm ở Canada

Nhà máy sản xuất cực âm trị giá hơn 800 triệu USD của Ford sẽ cung cấp nguyên liệu cho pin xe điện của hãng sản xuất ô tô truyền thống này. Dự kiến ​​nhà máy sẽ sản xuất tới 45.000 tấn CAM mỗi năm khi bắt đầu sản xuất. EcoProBM chuyên sản xuất hàng loạt vật liệu catốt và sẽ giám sát quá trình sản xuất. Công ty sẽ sản xuất Niken Cobalt Mangan (NCM) chất lượng cao cho pin sạc.

Việc xây dựng nhà máy sản xuất cực âm rộng 280.000 m2 của Ford và SK On đang được tiến hành. Ford và SK On cũng có kế hoạch mở các vị trí hợp tác cho sinh viên từ các trường đại học và cao đẳng địa phương ở Québec.

Ford và SK On đã hợp tác thực hiện các dự án tương tự ở những nơi khác trên thế giới, chẳng hạn như Công viên pin Blue Oval SK trị giá 5,8 tỷ USD  ở Glendale, Kentucky. Hai công ty đã ký một liên doanh cho quan hệ đối tác của họ tại Hoa Kỳ. Tương tự, Ford và SK On có kế hoạch liên doanh với chi nhánh EcoPro CAM Canada LP của EcProBM cho dự án ở Québec. Chuỗi cung ứng xe điện đang phát triển của Ford ở Bắc Mỹ có thể giúp xe điện của họ đủ điều kiện nhận ưu đãi thuế xe điện của Đạo luật giảm lạm phát.

Bev Goodman, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Ford Canada, cho biết: “Ford đã phục vụ khách hàng ở Canada trong 119 năm, lâu hơn bất kỳ nhà sản xuất ô tô nào khác và chúng tôi rất vui mừng được đầu tư vào cơ sở mới này để tạo ra chuỗi cung ứng sản xuất pin khép kín, tích hợp theo chiều dọc ở Bắc Mỹ được thiết kế để giúp sản xuất xe điện. Chúng tôi rất vui mừng về cơ hội đầu tư lần đầu tiên vào Québec với một cơ sở mới sẽ giúp định hình hệ sinh thái EV ở đó”.

Theo Teslarati

Trả lời