Ford E-Transit Courier 2023 ra mắt ở châu Âu

Ford đã ra mắt chiếc E-Transit Courier 2023, đây là mẫu xe van điện nhỏ nhất của hãng và sẽ có mặt tại châu Âu từ năm sau.

So với người anh em tiền nhiệm động cơ đốt trong, chiếc xe điện nhỏ chạy pin này lớn hơn về mọi mặt, bao gồm cả tải trọng. Giờ đây, chiều rộng phía sau có kích thước 1.220 mm, cho phép chiếc E-Transit Courier lần đầu tiên có thể chở vừa hai pallet Euro.

Ford E-Transit Courier 2023 ra mắt ở châu Âu
Xe van điện Ford E-Transit Courier 2023

Ngoài ra, tổng khối lượng hàng hóa là 102,4 feet khối (2,9 mét khối), tương đương với mức tăng 25% so với mẫu cũ, trong khi tải trọng tối đa là 700 kg và trọng lượng kéo tối đa là 750 kg.

Một tính năng thú vị của Ford E-Transit Courier mới là có vách ngăn tải, cho phép người lái chở các vật dụng dài như ống hoặc ván dài hơn 2,6 mét, mặc dù thông cáo báo chí chính thức không đề cập đến chiều dài tối đa.

Vách ngăn tải của chiếc Ford E-Transit Courier 2023
Vách ngăn tải của chiếc Ford E-Transit Courier 2023

Về nội thất, chiếc van điện nhỏ này được trang bị màn hình lái 12 inch và màn hình thông tin giải trí 12 inch chạy hệ thống Sync 4 mới nhất của Ford. Hỗ trợ Apple Carplay không dây và Android Auto, cũng như modem tích hợp cho phép cập nhật phần mềm không dây và kết nối luôn bật với hệ sinh thái Ford Pro.

Ngoài ra còn có hệ thống hỗ trợ người lái tiên tiến và có thêm nhiều tùy chọn đi kèm như Kiểm soát hành trình thích ứng với hệ thống cảnh báo lệch làn đường và hỗ trợ giữ làn đường, Hệ thống giám sát điểm mù với Cross Cảnh báo giao thông, trợ lý giao lộ và hệ thống phanh phòng ngừa va chạm chủ động.

Nội thất của chiếc Ford E-Transit Courier 2023
Nội thất của chiếc Ford E-Transit Courier 2023

Vô lăng hình tròn được thiết kế để cải thiện chỗ để chân và tầm nhìn cho người lái, đồng thời Ford đã hợp tác với các chuyên gia an ninh phương tiện để cung cấp các gói khóa phù hợp cho chiếc xe van này bao gồm khóa móc phụ để ngăn chặn tình trạng ăn cắp và tự động khóa cho cửa trượt bên.

Ford E-Transit Courier 2023 hoàn toàn mới được trang bị một động cơ điện công suất 100 kW, hỗ trợ sạc nhanh DC với công suất lên tới 100 kW, xe có thể đi thêm 87 km trong 10 phút sạc, nhưng Ford cho rằng chiếc xe van điện nhỏ sẽ chủ yếu được sạc tại nhà thông qua bộ sạc gắn tường.

Sử dụng bộ sạc AC 11 kW, pin có thể được sạc đầy trong 5,7 giờ và có thể lên lịch sạc qua màn hình cảm ứng trong xe hoặc phần mềm kho để tận dụng giá năng lượng qua đêm rẻ hơn. Một năm truy cập miễn phí vào Mạng sạc BlueOval bao gồm khoảng 500.000 bộ sạc công cộng.

Dung lượng pin, quãng đường di chuyển và mức tiêu thụ năng lượng vẫn chưa được Ford tiết lộ, công ty cho biết nhiều thông tin chi tiết hơn sẽ được công bố gần thời điểm xe ra mắt.

Ford Transit Courier sử dụng động cơ xăng và diesel ra mắt trong năm nay, với E-Transit Courier bản điện hóa sẽ ra mắt vào năm 2024. Tất cả các mẫu xe sẽ được Ford sản xuất tại Craiova, Romania, tại cùng một nhà máy sản xuất mẫu crossover Ford Puma.

Trả lời