Ford giảm giá bán tải F-150 Lightning khi cuộc chiến xe điện nóng lên

Vào thứ Hai ngày 17 tháng 7, Ford đã giảm giá xe bán tải điện F-150 Lightning ( giảm 17% cho bản tiêu chuẩn) vì họ muốn tăng thị phần của mình trong một thị trường xe điện do Tesla thống trị.

Ford đã tăng giá Lightning vào đầu năm nay, sau đó Ford cho biết họ có thể giảm giá sau những cải tiến về quy mô và chi phí nguyên liệu thô cho pin. Trong Q2 doanh số xe điện của Ford đã giảm 2,8%.

Ford giảm giá bán tải F-150 Lightning khi cuộc chiến xe điện nóng lên
Ford giảm giá bán tải F-150 Lightning khi cuộc chiến xe điện nóng lên

Động thái này diễn ra trong bối cảnh cuộc chiến giá cả do Tesla bắt đầu vài tháng trước, khiến xe điện của các nhà sản xuất ô tô lâu đời chất đống tại các đại lý do doanh số bán hàng chậm lại.

Elon Musk nói: “Ford Lightning là một phương tiện tốt, chỉ là hơi đắt, đặc biệt là với lãi suất cao hiện nay đối với bất kỳ loại khoản vay nào”.

Tuần trước, Tesla cho biết họ đã sản xuất chiếc Cybertruck đầu tiên tại nhà máy ở Austin, Texas sau hai năm trì hoãn.

Giám đốc khách hàng của Ford Model e, ông Marin Gjaja cho biết: “Ngay sau khi ra mắt xe F-150 Lightning, chi phí vật liệu tăng nhanh, hạn chế về nguồn cung và các yếu tố khác đã làm tăng chi phí cho mẫu xe này. Chúng tôi đã tiếp tục làm việc trong nền tảng để cải thiện khả năng tiếp cận và khả năng chi trả”.

Ford cũng cho biết họ đã tạm thời đóng cửa Trung tâm xe điện Rouge ở Michigan để hoàn thành việc nâng cấp nhà máy cuối cùng nhằm mục đích tăng gấp ba tỷ lệ vận hành hàng năm của cơ sở lên 150.000 xe bán tải Lightning, bắt đầu từ mùa thu này.

Giá nguyên liệu sản xuất pin là một trong những yếu tố đẩy giá xe điện tăng cao. Nhưng giá của Coban và Lithium, nguyên liệu rất quan trọng đối với pin EV đã giảm.

Ford cũng đã tăng cường các lựa chọn tìm nguồn cung ứng và công bố các thỏa thuận cung cấp mới cho lithium cấp pin vào đầu năm nay.

Phiên bản Lightning Pro có giá là 49.995 đô la Mỹ, so với giá trước đó là 59.974 đô la Mỹ, trong khi mẫu bản Platinum cao cấp hơn sẽ có giá 91.995 đô la Mỹ.

Cổ phiếu của Ford đóng cửa giảm 6% xuống còn 14,09 đô la Mỹ.

Theo Reuters

Trả lời