Ford hoãn ra mắt xe điện để tập trung sản xuất xe hybrid

Ford hoãn ra mắt ít nhất hai mẫu xe điện để tập trung sản xuất hybrid.

Ford đang trì hoãn việc ra mắt xe điện ba hàng ghế và xe bán tải thuần điện thế hệ tiếp theo. Đây không phải là lần đầu tiên Ford hoãn kế hoạch xe điện. Vào tháng 10 năm 2023, công ty  đã hoãn khoản đầu tư ~ 12 tỷ USD vào xe điện sau khi nhận thấy rằng khách hàng không còn sẵn sàng trả phí bảo hiểm cho ô tô điện nữa.

Ford hoãn ra mắt xe điện để tập trung sản xuất xe hybrid
Ford hoãn ra mắt xe điện để tập trung sản xuất xe hybrid

Thay vào đó, Ford đang điều chỉnh lộ trình để tập trung vào việc cung cấp hệ truyền động hybrid với dòng động cơ đốt trong (ICE) tại Bắc Mỹ vào cuối thập kỷ này.

Ford gần đây đã công bố báo cáo doanh số quý 1 năm 2024, tiết lộ rằng tổng doanh số bán xe hybrid của hãng đã tăng 42% lên 38.421 xe. Công ty tuyên bố rằng quý 1 năm 2024 là quý tốt nhất từ ​​trước đến nay đối với xe hybrid. Ford Maverick là mẫu xe hybrid bán chạy số 1 tại Mỹ trong quý đầu tiên và doanh số bán xe hybrid của hãng này đã tăng 77%. Nhà sản xuất ô tô truyền thống kỳ vọng sẽ tăng trưởng đáng kể trong lĩnh vực xe hybrid khi xuất xưởng nhiều xe hybrid F-150 hơn cho các đại lý.

Andrew Frick, chủ tịch Ford Blue cho biết:

Với doanh số bán F-150 mới và Ranger hoàn toàn mới bắt đầu vào tháng 3 cùng với hiệu suất mạnh mẽ của Lincoln Nautilus và Nautilus Hybrid hoàn toàn mới của chúng tôi, chúng tôi đang ở vị thế vững chắc để tận dụng và phát triển khi bước sang năm 2024. Và đó là trước khi khách hàng trải nghiệm các dịch vụ như Nhận hàng & Giao hàng và Dịch vụ Di động – hiện có tổng cộng 250.000 trải nghiệm tại Hoa Kỳ mỗi tháng – và các công nghệ như BlueCruise.

Ford không phải là nhà sản xuất ô tô duy nhất cân nhắc việc tăng cường sản xuất xe hybrid. Ví dụ, Huyndai đang xem xét sản xuất xe hybrid tại Metaplant sắp tới ở Georgia, nơi được cho là nhà máy xe điện chuyên dụng. Đầu năm nay, Giám đốc điều hành General Motors Mary Barra đã thông báo rằng nhà sản xuất ô tô này có kế hoạch  đưa các loại xe điện plug-in hybrid (PHEV) đến Bắc Mỹ.

Theo Teslarati

Trả lời