Ford khai tử 3 mẫu xe xăng để nhường chỗ cho xe điện

Ford khai tử mẫu 3 mẫu xe xăng để nhường chỗ cho xe điện mới. Động thái này diễn ra khi Ford đang hướng tới nền tảng EV thế hệ tiếp theo nhằm tạo ra thế hệ xe điện Ford mới.

Mặc dù Ford gặp phải một số trở ngại xung quanh việc triển khai xe điện nhưng họ vẫn đang đẩy nhanh quá trình phát triển các mẫu xe thế hệ thứ hai.

Giám đốc điều hành của Ford, ông Jim Farley đã xác nhận vào tháng 2 rằng công ty đang phát triển nền tảng EV nội bộ của riêng mình để chứa thế hệ xe điện tiếp theo. Kiến trúc EV mới sẽ hỗ trợ xe bán tải chạy điện cỡ lớn và SUV ba hàng ghế mới.

Ford khai tử 3 mẫu xe xăng để nhường chỗ cho xe điện
Ford khai tử 3 mẫu xe xăng để nhường chỗ cho xe điện

Dự án T3 (viết tắt của “Trust The Truck”) là sự tri ân dành cho nhóm phát triển xe bán tải điện trong thời đại kỹ thuật số. Đó là một chiếc xe tải có đầy đủ khả năng kéo, vận chuyển, phát huy sức mạnh và những cải tiến mới.

Theo Farley, chiếc xe bán tải điện mới sẽ “giống như chiếc Millennium Falcon – có gắn mái phía sau ”. Xe sẽ được xây dựng tại khu phức hợp BlueOval City rộng gần sáu dặm vuông mới của Ford ở Tennessee.

Trong khi đó, Ford đang trang bị lại nhà máy lắp ráp Oakville ở Ontario, chuyển nó thành trung tâm sản xuất pin và xe điện.

Xe điện Ford F150 Lightning 2022
Xe bản tải điện Ford F150 Lightning 2022

Sau khi hoàn thành, khu phức hợp này sẽ là cơ sở chuyển đổi cơ sở quy mô lớn đầu tiên của Ford ở Bắc Mỹ. Công ty có kế hoạch vận chuyển các khối pin và mảng pin từ trung tâm BlueOval City đến cơ sở được nâng cấp để hợp lý hóa hoạt động sản xuất.

Để nhường chỗ cho thế hệ xe điện mới của Ford, công ty có kế hoạch ngừng sản xuất ba mẫu xe chạy bằng xăng cổ điển.

Ford ngừng sản xuất ba mẫu xe chạy xăng để sản xuất xe điện mới

Theo Automotive News, đã đến lúc các mẫu xe xăng là Ford Escape, Edge và Transit Connect ngừng sản xuất mở đường cho thế hệ xe điện mới.

Tin tức này được đưa ra sau khi chiếc Ford Fiesta cuối cùng lăn bánh khỏi dây chuyền lắp ráp vào tháng trước sau 47 năm và 8 thế hệ. Ford đã ngừng sản xuất chiếc Fiesta để nhường chỗ cho nhà máy ở Cologne, Đức, sản xuất mẫu Explorer chạy điện mới.

Ford đã trình làng mẫu SUV Explorer chạy điện vào tháng 3, với giá khởi điểm dưới 50.000 USD. Tuy nhiên, nó chỉ được ra mắt ở châu Âu.

Trong Ngày thị trường vốn của Ford, Farley đã trình bày chi tiết về một chiếc SUV điện ba hàng ghế mới (có thể là Explorer chạy điện thông số kỹ thuật của Hoa Kỳ) sẽ ra mắt với quãng đường di chuyển lên tới 563 km và nội thất rộng rãi.

Thương hiệu này kỳ vọng mẫu SUV chạy điện và bán tải EV mới sẽ giúp tăng thị phần của mình tại các thị trường trọng điểm.

Ford đã cung cấp xe tải điện F-150 Lightning, Mustang Mach-E và E-Transit ở Mỹ, nhưng công ty đã gặp phải thách thức trong năm nay.

Farley đã thông báo trong báo cáo thu nhập quý 2 của mình rằng: “Tốc độ áp dụng xe điện trong thời gian tới sẽ chậm hơn một chút so với dự kiến”, đẩy lùi mục tiêu tốc độ chạy 600.000 của công ty cho đến năm sau. Nhà sản xuất ô tô này cũng trì hoãn việc ra mắt Explorer chạy điện ở châu Âu cho đến mùa hè năm sau.

Trong khi đó, Farley nói thêm rằng sự chậm lại “sẽ mang lại lợi ích cho những công ty đi đầu như Ford”. Công ty tin rằng các sản phẩm thế hệ thứ hai sẽ nâng cao đáng kể lợi nhuận đồng thời hợp lý hóa sản xuất.

Theo Electrek

Trả lời