Ford sẽ thêm phích cắm Tesla vào xe điện của mình

TeslaFord đã công bố quan hệ đối tác để đưa xe điện của Ford sử dụng được hệ thống sạc nhanh Supercharger của Tesla. Ford sẽ bổ sung phích cắm Tesla, hiện được gọi là Tiêu chuẩn sạc Bắc Mỹ (NACS), cho xe điện của mình.

Khi Tesla công bố vào năm ngoái rằng họ đã mở đầu nối sạc độc quyền của mình để cố gắng biến nó thành tiêu chuẩn công nghiệp ở Bắc Mỹ , chúng tôi nghĩ rằng có thể đã quá muộn, mặc dù đồng ý rằng phích cắm của Tesla có thiết kế vượt trội hơn nhiều so với tiêu chuẩn CCS hiện tại.

Ford sẽ thêm phích cắm Tesla vào xe điện của mình
Ford sẽ thêm phích cắm Tesla vào xe điện của mình

Nhưng có vẻ như chúng tôi đã nhầm, vì Tesla vừa có một đối tác lớn: Ford.

Hôm nay, Ford đã thông báo rằng họ đã hợp tác với Tesla để chủ xe điện Ford có thể sạc tốt hơn ở mạng Supercharger.

Tesla đã mở cho các loại xe điện không phải Tesla thông qua một bộ chuyển đổi đang được triển khai tại Superchargers. Tesla đang giới hạn việc mở đối với các trạm đang được triển khai với bộ điều hợp này có tên là “Magic Dock“.

Trong thông báo ngày hôm nay, Ford cho biết chủ sở hữu xe điện của họ sẽ có quyền sạc mạng Tesla Supercharger đầy đủ thông qua một bộ chuyển đổi sẽ được cung cấp trực tiếp cho chủ sở hữu xe Ford EV:

Bắt đầu từ đầu năm tới, khách hàng của Ford EV sẽ có quyền truy cập vào hơn 12.000 Bộ siêu sạc Tesla trên khắp Hoa Kỳ và Canada, ngoài hơn 10.000 bộ sạc nhanh DC đã là một phần của Mạng sạc của Ford. Điều này sẽ cung cấp cho khách hàng Ford EV khả năng sạc nhanh chưa từng có.

Nhưng tin tức lớn hơn là Ford có kế hoạch tích hợp trực tiếp đầu nối của Tesla, hiện được gọi là NACS, vào các xe điện trong tương lai của hãng:

Vào năm 2025, Ford sẽ cung cấp các loại xe điện thế hệ tiếp theo tích hợp đầu nối Tiêu chuẩn sạc Bắc Mỹ (NACS), loại bỏ nhu cầu về bộ chuyển đổi để truy cập Bộ siêu sạc Tesla

Điều này bắt đầu mang lại cho Tesla sự tín nhiệm trong việc biến đầu nối của họ thành tiêu chuẩn ở Bắc Mỹ và có thể buộc các nhà sản xuất ô tô khác phải ra tay.

Chủ tịch và Giám đốc điều hành Ford Jim Farley nhận xét:

Đây là một tin tuyệt vời cho những khách hàng của chúng tôi, những người sẽ có quyền truy cập chưa từng có vào mạng lưới bộ sạc nhanh lớn nhất ở Hoa Kỳ và Canada với hơn 12.000 Bộ siêu sạc Tesla cộng với hơn 10.000 bộ sạc nhanh đã có trong Mạng sạc Ford. Khả năng tiếp cận rộng rãi với sạc nhanh là cực kỳ quan trọng đối với sự phát triển của chúng tôi với tư cách là một thương hiệu xe điện và thỏa thuận mang tính đột phá này được đưa ra khi chúng tôi đang tăng cường sản xuất Mustang Mach-E và F-150 Lightning nổi tiếng của mình, đồng thời chuẩn bị tung ra một loạt sản phẩm tiếp theo. thế hệ xe điện bắt đầu từ năm 2025.

Ford lưu ý rằng độ tin cậy của mạng Supercharger của Tesla vượt trội so với đối thủ là một trong những lý do chính để hợp tác với Tesla nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc sử dụng mạng cho các chủ sở hữu EV của họ.

Trả lời