Ford tái cấu trúc lớn để kiếm lời từ xe điện

Ford đã công bố kế hoạch tái cấu trúc trị giá 1,5-2 tỷ USD để giúp đạt được lợi nhuận xe điện càng sớm càng tốt.

Ford đã vượt lên dẫn trước các đối thủ cạnh tranh truyền thống trong việc áp dụng, giới thiệu và phát triển xe điện và họ đã nhanh chóng trở thành một trong những ứng cử viên nặng ký nhất cho vị trí thứ hai về doanh số bán xe điện tại thị trường Mỹ. Ford đang tìm cách để đạt được lợi nhuận từ xe điện nhanh nhất có thể, họ đã đưa ra một kế hoạch tài chính mới sẽ tái cấu trúc đáng kể hoạt động kinh doanh của Ford trong thời gian tới.

Ford đã công bố kế hoạch tái cấu trúc mới như một phần của hồ sơ gửi lên Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC), trong đó Ford tuyên bố rằng họ dự kiến ​​​​sẽ chi từ 1,5 đến 2 tỷ đô la cho kế hoạch của mình, mặc dù không có mốc thời gian nào được cung cấp. Theo đó, trong số rất nhiều thay đổi mà hãng đang thực hiện, Ford sẽ bỏ các thị trường không sinh lợi và cắt giảm nhân viên.

Ford tái cấu trúc lớn để sinh lời từ xe điện
Ford tái cấu trúc lớn để kiếm lời từ xe điện

Ford lần đầu tiên công bố một loạt các thay đổi đối với cơ cấu kinh doanh của mình vào năm ngoái, bắt đầu bằng việc tạo ra ba đơn vị kinh doanh, một cho xe điện, một cho xe ICE và một cho các dịch vụ thương mại. Kể từ đó, họ cũng đã công bố kế hoạch cải tiến mạng lưới đại lý của mình, điều này sẽ liên quan đến việc cắt giảm nhân viên và chuyển sang hệ thống đặt hàng trực tuyến với rất ít hoặc không có hàng tồn kho tại các đại lý.

Bên cạnh những thay đổi về cơ cấu này, Ford cũng đã công bố cơ cấu nhân sự mới với hy vọng giảm chi phí và tăng sản lượng. Đáng chú ý nhất, kế hoạch này sẽ chuyển các nhân tài kỹ thuật ra khỏi châu Á và châu Âu sang Hoa Kỳ. Hơn nữa, Ford đã rời khỏi các thị trường không sinh lợi như Ấn Độ cho phép hãng tập trung hơn nữa vào các khu vực hoạt động tốt nhất của mình.

Bất chấp những rào cản này và vô số thay đổi, báo cáo tài chính quý đầu tiên của Ford đã vượt quá mong đợi của nhà đầu tư. Ford đã báo cáo doanh thu Q1 là 41,5 tỷ đô la, lợi nhuận là 3,4 tỷ đô la và thu nhập trên mỗi cổ phiếu (EPS) là 0,63 USD.

Với việc Ford thực hiện hành động quyết liệt như vậy, đặc biệt là so với các đối thủ của họ như General MotorsStellantis, hãng sẽ sớm định vị mình là người dẫn đầu trong lĩnh vực xe điện. Cùng với nhiệm vụ hướng tới lợi nhuận này, hy vọng rằng họ có thể là một ví dụ điển hình về sự thành công cho các nhà sản xuất ô tô khác đang gặp khó khăn trong việc chuyển đổi sang xe điện.

Trả lời