Ford tạm thời cắt giảm ca làm việc tại nhà máy Michigan EV

Ford Motor (FN) cho biết hôm thứ Sáu rằng họ sẽ tạm thời cắt giảm một trong ba ca làm việc tại nhà máy Michigan, nơi sản xuất xe bán tải điện F-150 Lightning, với lý do nhiều hạn chế, bao gồm cả các vấn đề về chuỗi cung ứng.

Ford tạm thời cắt giảm ca làm việc tại nhà máy Michigan EV
Ford tạm thời cắt giảm ca làm việc tại nhà máy Michigan EV

Nhà sản xuất ô tô số 2 của Mỹ cho biết việc cắt giảm không liên quan đến cuộc đình công của United Auto Workers. Ford cho biết động thái này có hiệu lực vào thứ Hai và sẽ ảnh hưởng đến khoảng 700 việc làm. Họ cho biết sẽ luân chuyển ca đang bị cắt và không cho biết việc cắt giảm sản lượng sẽ kéo dài bao lâu.

Ford cho biết họ đang “xử lý và giao những chiếc xe bị giữ lại để kiểm tra chất lượng sau khi khởi động lại sản xuất vào tháng 8”.

Tờ Wall Street Journal hôm thứ Sáu đưa tin rằng một quan chức của UAW cho biết trong một bản ghi nhớ rằng Ford đang xem xét hủy ca làm việc với lý do nhu cầu chậm lại và chỉ ra rằng công ty đang tìm cách chế tạo thêm xe tải chạy bằng xăng để thay thế. Tờ báo cho biết: “Không cần phải là một nhà khoa học tên lửa cũng có thể nhận ra rằng doanh số bán Lightning của chúng tôi đã giảm sút”.

Tuần trước, nhà sản xuất ô tô này cho biết doanh số bán F-150 EV tại Mỹ đã giảm 46% trong ba tháng kết thúc vào ngày 30 tháng 9 xuống còn 3.503 chiếc nhưng vẫn tăng 40% so với năm 2022 trong 9 tháng đầu năm. Xe bán tải điện F-150 chiếm khoảng 2% tổng doanh số của dòng F-series của Ford.

Theo Reuters

Trả lời