Ford trì hoãn sản xuất pin xe điện do nhu cầu thấp

Ford sẽ trì hoãn việc sản xuất pin EV tại nhà máy thứ hai trong số hai nhà máy BlueOval SK ở Hardin County, Kentucky với lý do việc áp dụng ô tô điện chậm hơn dự kiến.

Việc xây dựng cả hai nhà máy sẽ tiếp tục như kế hoạch ban đầu, nhưng việc sản xuất sẽ chỉ bắt đầu vào năm 2025 tại nhà máy được gọi là Kentucky 1, trong khi nhà máy thứ hai – Kentucky 2 – dự kiến ​​sẽ đi vào hoạt động một năm sau đó.

Ford trì hoãn sản xuất pin xe điện do nhu cầu thấp
Ford trì hoãn sản xuất pin xe điện do nhu cầu thấp

Người phát ngôn của Ford ôngTR Reid cho biết: “Doanh số bán xe điện đang tăng ở khắp mọi nơi. Tuy nhiên, tốc độ áp dụng chậm hơn so với những gì mọi người trong ngành, bao gồm cả Ford, dự kiến ​​ban đầu”.

Nói cách khác, nhà sản xuất ô tô có trụ sở tại Michigan đã không bán được nhiều xe điện như mong đợi, vì vậy họ đang làm chậm tốc độ đầu tư vào xe điện và pin của chúng. Tin tức này được đưa ra sau khi hoạt động kinh doanh Model e của Ford báo lỗ hoạt động 1,3 tỷ USD trong quý 3, tăng từ 1,1 tỷ USD trong quý trước, nghĩa là lỗ khoảng 36.000 USD cho mỗi chiếc trong số 20.962 chiếc xe điện mà hãng bán được trong quý 3.

Hai nhà máy ở Kentucky là một phần trong liên doanh của Ford với nhà sản xuất pin SK On của Hàn Quốc và có sản lượng hàng năm dự kiến ​​là 43 gigawatt giờ mỗi chiếc hoặc khoảng 430.000 bộ pin với công suất 100 kilowatt giờ mỗi chiếc.

Điều đáng chú ý là nhà sản xuất F-150 Lightning và Mustang Mach-E cũng đang xây dựng khu phức hợp Blue Oval City ở Tennessee, nơi vẫn đang trên đà bắt đầu sản xuất pin vào năm 2025.

General Motors cũng đã giảm bớt kỳ vọng của mình và từ bỏ mục tiêu sản xuất 400.000 xe điện ở Bắc Mỹ cho đến giữa năm 2024, cũng như trì hoãn việc ra mắt một số xe điện bao gồm Chevrolet Equinox EV, Chevrolet Silverado EV RST và GMC Sierra EV.

Theo Insideevs

Trả lời