Foxconn quan tâm đến việc sản xuất xe điện ở Ấn Độ

Theo trang tin The Economic Times, công ty Đài Loan Foxconn đã thảo luận với chính quyền các bang khác nhau ở Ấn Độ.

Một phái đoàn Ấn Độ dự kiến ​​sẽ sớm đến Đài Loan để gặp gỡ các giám đốc điều hành của Foxconn. Tuy nhiên, vẫn chưa chắc chắn liệu Foxconn có ý định thành lập liên doanh với một đối tác duy nhất hay không.

Foxconn quan tâm đến việc sản xuất xe điện ở Ấn Độ
Foxconn quan tâm đến việc sản xuất xe điện ở Ấn Độ

Mặc dù Foxconn đã hợp tác với Ather Energy, một nhà sản xuất xe tay ga điện Ấn Độ, nhưng họ dự kiến tìm kiếm thêm sự hợp tác khi vào thị trường xe điện. Theo các nguồn được trích dẫn bởi trang tin The Economic Times, công ty thậm chí có thể lập mối quan hệ đối tác với một công ty ô tô nổi tiếng của Ấn Độ.

Trong năm qua, các giám đốc điều hành hàng đầu của Foxconn đã tổ chức các cuộc thảo luận với các quan chức tại các bang như Maharashtra, Telangana, Tamil Nadu và Andhra Pradesh trong chuyến thăm Ấn Độ để khám phá các kế hoạch EV của công ty. Mặc dù bang Maharashtra là một triển vọng hấp dẫn đối với Foxconn, nhưng họ cũng có thể xem xét bang Tamil Nadu do sự hiện diện của một trung tâm sản xuất ô tô tại bang này.

Công ty đặt mục tiêu thiết lập một nền tảng toàn diện bao gồm sản xuất phần cứng, sản xuất linh kiện và quản lý pin. Foxconn có kế hoạch hợp tác với các công ty địa phương để đạt được mục tiêu này.

Trong chuyến thăm của Chủ tịch Foxconn Young Liu tới Ấn Độ, Thủ tướng Narendra Modi cho biết việc theo đuổi sản xuất EV của công ty phù hợp với cam kết của Ấn Độ nhằm đạt được mức phát thải bằng không.

Đầu năm nay, Liu, trong một lá thư gửi cho Bộ trưởng Telangana K Chandrasekhar Rao, đã xác nhận cam kết của Foxconn thành lập một cơ sở sản xuất ở Kongara Kalan và tìm kiếm sự hỗ trợ của nhóm nhà nước trong việc vận hành Công viên Kongar Kalan càng sớm càng tốt.

Theo The Economic Times

Trả lời