Foxconn sẽ sản xuất Fisker Pear EV

Fisker đã tiết lộ thêm thông tin chi tiết về chiếc crossover điện Pear trị giá 29.900 USD rằng Foxconn, nhà sản xuất thiết bị điện tử tiêu dùng nổi tiếng với việc sản xuất iPhone của Apple, sẽ sản xuất chiếc xe này tại nhà sản xuất của họ ở Lordstown, bang Ohio.

Đầu tháng 8, người sáng lập và CEO, ông Henrik Fisker nói với TechCrunch rằng thỏa thuận với Foxconn đang diễn ra. Trong khi Fisker tự tin rằng cả hai sẽ đi đến thỏa thuận, vẫn còn một số câu hỏi, đặc biệt là xung quanh chi phí của nhà cung cấp.

Foxconn sẽ sản xuất Fisker Pear EV
Foxconn sẽ sản xuất Fisker Pear EV

Việc làm rõ những chi tiết này sẽ rất quan trọng đối với Fisker vì công ty đặt mục tiêu đạt được một thành tựu mà chưa nhà sản xuất xe điện nào khác đạt được: sản xuất một chiếc xe điện với giá dưới 30.000 USD. Được biết, chiếc Bolt trị giá 26.595 USD của General Motors là một hố tiền cho nhà sản xuất ô tô và Tesla đã cố gắng đè bẹp Model S có giá dưới 30.000 USD vào năm 2022 trước khi họ bắt đầu.

Fisker đã giảm hàng trăm xe so với kỳ vọng sản xuất và giao hàng của mình trong năm nay. Và Foxconn vẫn chưa phải là đối tác đáng tin cậy nhất của các công ty khác. Sau khi Lordstown mua lại nhà máy ở Ohio của Lordstown Motors và đề nghị sản xuất chiếc xe bán tải điện Endurance, Lordstown đã nộp đơn xin phá sản và kiện Foxconn, cáo buộc công ty Đài Loan đã đưa ra một loạt “thất hứa”.

Foxconn cũng đã rút khỏi thỏa thuận trị giá 19,5 tỷ USD với Vedanta vào tháng trước, nổi tiếng là làm thất bại ý định xây dựng một nhà máy ở Wisconsin nhằm tạo ra 13.000 việc làm.

Cả Fisker và Foxconn đều chưa xác nhận với TechCrunch rằng thỏa thuận đã được hoàn tất.

Fisker cho biết họ sẽ bắt đầu sản xuất và giao hàng chiếc Pear vào tháng 7 năm 2025.

Phiên bản tiêu chuẩn của xe sẽ được ra mắt công chúng tại IAA Mobility 2023 ở Munich vào tháng 9.

Theo TechCrunch

Trả lời