GAC Aion chuyển 100 xe điện đầu tiên đến Thái Lan

GAC Aion, công ty con về xe điện của Tập đoàn GAC, đã bắt đầu vận chuyển lô xe điện đầu tiên sang Thái Lan, sau khi công bố kế hoạch vào nước này vào cuối tháng 6.

GAC Aion cho biết, vào ngày 21 tháng 8, 100 chiếc xe điện Aion Y Plus đã được chất lên một con tàu tại Cảng Nansha của Quảng Châu và bắt đầu vận chuyển đến Cảng Laem Chabang của Thái Lan.

GAC Aion chuyển 100 xe điện đầu tiên đến Thái Lan
GAC Aion chuyển 100 xe điện đầu tiên đến Thái Lan

Đây là chuyến hàng đầu tiên của GAC ​​Aion tới thị trường nước ngoài và là một sự kiện quan trọng trong hành trình quốc tế hóa của hãng.

Xe điện GAC Aion Y Plus đang được vận chuyển sang Thái Lan
Xe điện GAC Aion Y Plus đang được vận chuyển sang Thái Lan

GAC ​​Aion đã sản xuất phiên bản tay lái nghịch của Aion Y Plus dành riêng cho thị trường Thái Lan và đã được chứng nhận bởi các cơ quan giao thông vận tải địa phương.

Thái Lan là một nền kinh tế quan trọng ở Đông Nam Á, có triển vọng thị trường rộng lớn và tiềm năng tăng trưởng lớn, GAC Aion cho biết thêm rằng họ sẽ thành lập trụ sở Đông Nam Á tại Thái Lan trong năm nay và hoạt động sản xuất nội địa hóa cũng đang được chuẩn bị tích cực.

GAC Aion đánh dấu bước khởi động chính thức cho nỗ lực thâm nhập thị trường quốc tế
GAC Aion đánh dấu bước khởi động chính thức cho nỗ lực thâm nhập thị trường quốc tế

Vào ngày 28 tháng 6, GAC Aion đã ký một biên bản ghi nhớ hợp tác với một nhà phân phối Thái Lan để thâm nhập thị trường Thái Lan.

GAC Aion là một trong những thương hiệu xe điện bán chạy nhất tại Trung Quốc, bán được 45.025 xe trong tháng 7, tháng thứ tư liên tiếp với hơn 40.000 chiếc, theo dữ liệu công bố hồi đầu tháng này.

Trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 7, GAC Aion đã bán được 256.361 xe, tăng 104,62% ​​so với cùng kỳ năm ngoái.

Thị trường Đông Nam Á đặc biệt là Thái Lan đã trở thành thị trường nước ngoài quan trọng để các thương hiệu xe điện Trung Quốc hướng đến thị trường đại chúng tập trung vào. Mặt khác, NioXpeng và những hãng xe có giá cao hơn đang tập trung chủ yếu vào thị trường châu Âu.

Vào ngày 24/8/2022, Neta đã công bố ra mắt phiên bản Neta V EV tay lái nghịch tại Thái Lan, đây là mẫu xe đầu tiên được cung cấp tại đây. Vào ngày 10 tháng 3 năm nay, Neta đã động thổ xây dựng nhà máy của mình tại Bangkok và đây sẽ là nhà máy sản xuất chính của Neta để sản xuất xe điện tay lái nghịch để xuất khẩu sang ASEAN.

BYD đã ra mắt xe điện Dolphin cho khách hàng địa phương vào ngày 6 tháng 7 với đối tác Rêver Automotive tại Thái Lan.

Theo CnEVPost

Trả lời