GAC Aion gia nhập thị trường Thái Lan

Công ty xe điện Trung Quốc GAC Aion (phân nhánh xe điện của Ô tô Quảng Châu) đã gia nhập thị trường xe hơi Thái Lan và trở thành nhà sản xuất xe điện mới nhất của Trung Quốc làm như vậy.

Vào ngày 28 tháng 6, GAC Aion đã ký một biên bản ghi nhớ hợp tác với một đại lý Thái Lan để chính thức thâm nhập thị trường, mở đầu cho quá trình quốc tế hóa thương hiệu, một thông báo ngày hôm qua cho biết.

GAC Aion gia nhập thị trường Thái Lan
GAC Aion gia nhập thị trường Thái Lan

Việc ký kết là bước đầu tiên trong chiến lược tiến ra nước ngoài của GAC ​​Aion, công ty sẽ thành lập trụ sở Đông Nam Á tại Thái Lan trong năm nay.

GAC Aion cho biết việc sản xuất các mẫu xe được cung cấp tại Thái Lan đang trong giai đoạn chuẩn bị tích cực.

Trong tương lai, GAC Aion sẽ tăng cường nỗ lực tại thị trường Thái Lan và mở rộng sự hiện diện của mình tại Đông Nam Á.

GAC Aion đã bán được kỷ lục 45.003 xe trong tháng 5, tháng thứ ba liên tiếp bán được hơn 40.000 chiếc, theo số liệu được công bố vào đầu tháng này.

Siêu xe điện Hyper SSR của GAC Aion
Siêu xe điện Hyper SSR của GAC Aion

Trong bảng xếp hạng do Hiệp hội Xe khách Trung Quốc (CPCA) công bố hồi đầu tháng này, GAC Aion đứng thứ hai trong top 10 doanh số xe điện hàng đầu, sau BYD với 220.735 chiếc.

pPhát ngôn viên của GAC ​​Group Yin Jie cho biết tại cuộc họp báo ngày 27 tháng 6 do chính quyền thành phố Quảng Châu tổ chức rằng GAC Aion có kế hoạch sản xuất và bán 500.000 xe điện trong năm nay và triển khai các nỗ lực kinh doanh ở nước ngoài.

GAC Aion là công ty xe Trung Quốc mới nhất tuyên bố gia nhập thị trường Thái Lan. Khi cạnh tranh trên thị trường xe điện Trung Quốc ngày càng khốc liệt, một số công ty ô tô đã nhắm đến thị trường nước ngoài.

Nio (NYSE: NIO) và Xpeng (NYSE: XPEV) hiện đang tập trung nỗ lực vào thị trường Châu Âu.

Các nhà sản xuất xe điện khác của Trung Quốc, bao gồm Neta AutoLeapmotor, đang nhắm mục tiêu đến các thị trường kinh tế kém phát triển hơn ở Đông Nam Á hoặc Trung Đông.

Vào ngày 24 tháng 8 năm 2022, Neta đã công bố ra mắt phiên bản Neta V EV tay lái nghịch tại một sự kiện ra mắt ở Thái Lan, đây là mẫu xe đầu tiên của Neta được cung cấp ở đó.

Vào ngày 10 tháng 3 năm nay, Neta đã khởi công nhà máy của mình tại Bangkok, Thái Lan, đây sẽ là nhà máy sản xuất chính để sản xuất xe điện xuất khẩu sang ASEAN.

Theo Cnevpost

Trả lời