GAC Aion nhá hàng Hyper GT, giá rẻ hơn Volkswagen ID.3

Hyper GT – mẫu xe thứ hai của thương hiệu Hyber

GAC Aion là công ty con của Tập đoàn GAC, họ đã bắt đầu khởi động cho mẫu thứ hai của thương hiệu Hyper vừa được ra mắt vào tháng 9.

GAC Aion đã công bố một số hình ảnh thiết kế của mẫu xe có tên là Hyper GT và gợi ý rằng đây là mẫu xe sẽ có cửa cánh bướm.

GAC Aion cho biết xe điện Hyper GT sẽ ra mắt lần đầu tiên tại triển lãm ô tô Quảng Châu vào ngày 30 tháng 12 năm nay. Triển lãm ô tô Quảng Châu sẽ diễn ra từ ngày 30 tháng 12 năm 2022 đến ngày 8 tháng 1 năm 2023.

GAC Aion nhá hàng Hyper GT, mẫu thứ 2 của thương hiệu Hyper
GAC Aion nhá hàng Hyper GT, mẫu thứ 2 của thương hiệu Hyper

Nền tảng sẽ được sử dụng cho xe điện Hyper GT là nền tảng điện Aion có tên AEP 3.0, có hiệu suất cao, tốc độ thiết kế thậm chí lên tới 300 km/h và mức tiêu thụ điện thấp hơn 10% so với các mẫu xe đối thủ ở vùng khí hậu lạnh. Mẫu xe này được trang bị công nghệ pin điện áp cao 900 Volt cho phép sạc công suất lên tới 480 kW với một hoặc hai động cơ.

GAC Aion ra mắt nền tảng xe điện thế hệ thứ 3 AEP 3.0
GAC Aion ra mắt nền tảng xe điện thế hệ thứ 3 AEP 3.0

Vào ngày 15 tháng 9, GAC Aion đã công bố Hyper là thương hiệu cao cấp mới của mình và đồng thời ra mắt mẫu xe đầu tiên – siêu xe điện Hyper SSR.

GAC Aion đang cung cấp hai phiên bản cho chiếc Hyper SSR, với phiên bản tiêu chuẩn có giá 184.000 USD và có khả năng tăng tốc từ 0 lên 100 km/h trong 2,3 giây.

Phiên bản còn lại là Hyper SSR Ultimate có giá 243.000 USD và có khả năng tăng tốc từ 0 lên 100 km/h chỉ trong 1,9 giây.

GAC Aion cho biết vào thời điểm đó mẫu xe này là chiếc xe tăng tốc nhanh nhất hành tinh và sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt và giao hàng vào tháng 10 năm sau.

Vào ngày 22 tháng 12, GAC Aion cho biết Hyper SSR đã hoàn thành bài kiểm tra hiệu suất đầu tiên vào giữa tháng 12 và chính thức bước vào giai đoạn xác nhận sản xuất.

GAC Aion cho biết, thử nghiệm hiệu suất trong thế giới thực đánh dấu sự hoàn thành cơ bản của công việc phát triển Hyper SSR và là một bước tiến gần hơn đến việc sản xuất và phân phối hàng loạt.

Hyper GT dự kiến ​​sẽ có giá khởi điểm khoảng 43.110 USD
Hyper GT dự kiến ​​sẽ có giá khởi điểm khoảng 43.110 USD

Mặc dù siêu xe điện Hyper SSR vẫn còn lâu mới được giao hàng nhưng những bức ảnh chụp lén về chiếc Hyper GT, mẫu xe thứ hai của thương hiệu Hyper đã lan truyền trên mạng xã hội. Theo truyền thông Trung Quốc, mẫu xe này ​​sẽ có giá khởi điểm khoảng 43.110 USD.

Vào ngày 21 tháng 12, phương tiện truyền thông địa phương Jiemian đưa tin rằng GAC Aion đang đẩy nhanh quá trình đưa các sản phẩm mang thương hiệu Hyper ra thị trường và thương hiệu này sẽ có một kênh bán hàng riêng.

Trả lời