GAC Aion thông báo gia nhập Indonesia

GAC Aion, công ty con xe điện của Tập đoàn GAC, đã tuyên bố gia nhập Indonesia để khai thác thị trường ô tô lớn nhất Đông Nam Á và có kế hoạch xây dựng một nhà máy ở đó.

Theo thông cáo báo chí ngày hôm qua, GAC Aion đã ký thỏa thuận hợp tác chiến lược với Tập đoàn IndoMobil của Indonesia vào ngày 2 tháng 4, thông báo chính thức gia nhập thị trường địa phương.

Công ty cho biết, sự hợp tác này sẽ củng cố chiến lược nhà máy kép “Thái Lan + Indonesia” của GAC ​​Aion và mang lại nhiều lựa chọn xe điện hơn cho thị trường Đông Nam Á.

GAC Aion thông báo gia nhập Indonesia
GAC Aion thông báo gia nhập Indonesia

Thông cáo báo chí của GAC ​​Aion không đề cập đến bất kỳ thời gian biểu cụ thể nào cho việc xây dựng nhà máy ở Indonesia.

GAC Aion sẽ hợp tác với IndoMobil trong các lĩnh vực bao gồm sản xuất xe, bán và dịch vụ xe, năng lượng và thị trường di động.

Công ty lưu ý rằng Indonesia, quốc gia đông dân nhất Đông Nam Á và là thị trường ô tô lớn nhất, rất giàu tài nguyên niken và có lợi thế về chính sách và tài nguyên trong việc phát triển ngành công nghiệp ô tô.

Một cách riêng biệt, hãng truyền thông địa phương Jakarta Globe dẫn lời tổng giám đốc GAC Aion Gu Huinan nói rằng thương hiệu này sẽ ra mắt tại Triển lãm ô tô quốc tế Gaikindo Indonesia (GIIAS) vào tháng 6 và sẽ ra mắt bốn mẫu xe mới tại đó trong năm tới.

Theo báo cáo, trong lần ra mắt đầu tiên, GAC Aion sẽ lần đầu tiên ra mắt hai mẫu SUV tại Indonesia là Aion Y Plus và Hyper HT.

Đến nay, GAC Aion đã thâm nhập vào các thị trường Đông Nam Á bao gồm Thái Lan, Malaysia, Singapore, Campuchia, Việt Nam và Philippines, đồng thời đang xây dựng nhà máy sản xuất ở nước ngoài đầu tiên tại Thái Lan.

Công ty cho biết trong tương lai, GAC Aion cũng sẽ thâm nhập vào khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, Châu Âu, Trung Đông và Châu Mỹ để tạo ra các cơ sở tiếp thị và sản xuất toàn cầu.

GAC Aion đã ký biên bản hợp tác với nhà phân phối Thái Lan vào ngày 28 tháng 6 năm 2023 để chính thức gia nhập thị trường Thái Lan.

Vào ngày 9/9 năm ngoái, GAC Aion cho biết Aion Y Plus đã chính thức ra mắt tại Thái Lan. Vào ngày 26 tháng 3, thương hiệu Hyper của GAC ​​Aion đã công bố đợt bán trước Hyper HT tại địa phương tại triển lãm ô tô Bangkok.

Vào ngày 31 tháng 1, GAC Aion cho biết họ đã bắt đầu xây dựng nhà máy ở Thái Lan, địa điểm sản xuất ở nước ngoài đầu tiên của họ.

Nhà máy được đặt tại tỉnh Rayong thuộc Hành lang kinh tế phía Đông (EEC) của Thái Lan, với khoản đầu tư theo kế hoạch là 63 triệu USD. Nó có công suất thiết kế 50.000 chiếc mỗi năm và sẽ được xây dựng thành hai giai đoạn, với giai đoạn đầu tiên dự kiến ​​hoàn thành vào tháng 7 năm 2024.

Mẫu đầu tiên mà GAC Aion dự định sản xuất tại nhà máy Thái Lan là phiên bản tay lái nghịch của Aion Y Plus, với nhiều mẫu xe hơn sẽ được sản xuất tại địa phương tại nhà máy trong tương lai, hãng này cho biết trước đây.

Theo CnEVPost

Trả lời