GAC Honda bán ra xe điện Honda e:NP1, giá khởi điểm 26.700 USD

Xe điện Honda e:NP1 là mẫu xe điện đầu tiên của công ty GAC Honda

Hiện tại, Honda có 2 liên doanh lớn tại Trung Quốc mà một trong hai công ty đó là GAC Honda (GAC là tên viết tắt của Tập đoàn ô tô Quảng Châu).

Honda e:NP1 là mẫu xe điện đầu tiên của công ty liên doanh GAC Honda, xe cung cấp hai tùy chọn về quãng đường đi được theo chuẩn CLTC lần lượt là 420 km và 510 km. Điều này cũng tương tự như chiếc xe điện đầu tiên của Honda tại Trung Quốc là Honda e:NS1.

Honda e:NP1 là mẫu xe điện đầu tiên của Honda liên doanh với Tập đoàn ô tô Quảng Châu (GAC), đã chính thức ra mắt tại Trung Quốc, sau sự ra mắt của một mẫu xe tương tự bởi một liên doanh khác của nhà sản xuất ô tô Nhật Bản tại Trung Quốc.

Theo thông tin được Honda công bố, GAC Honda e:NP1 cung cấp hai tùy chọn quãng đường di chuyển theo chuẩn CLTC là 420 km và 510 km, xe có 4 phiên bản có giá bán dao động từ 26.700 USD đến 30.100 USD.

Vào cuối tháng 3, GAC Honda đã công bố thương hiệu điện mới của mình là e:NP và xe điện Honda e:NP1 là mẫu xe đầu tiên của thương hiệu được thiết kế để kết nối hiện tại với tương lai với trọng tâm là trải nghiệm lái xe.

Xe điện GAC Honda e:NP1
Xe điện GAC Honda e:NP1

GAC Honda cho biết, mẫu xe này dựa trên kiến ​​trúc xe điện “e:N Architecture F” và có động cơ ba trong một với hai mô-tơ tạo ra công suất tối đa lần lượt là 150 kW và 134 kW.

GAC Honda cung cấp bảo hành 3 năm hoặc 120.000 km đầu tiên cho mẫu xe điện Honda e:NP1 và bảo hành 8 năm hoặc 150.000 km đầu tiên cho động cơ, pin và hệ thống điều khiển.

Người tiêu dùng cũng nhận được 5 năm nâng cấp OTA miễn phí, bảo dưỡng cơ bản hai lần mỗi năm.

GAC Honda đã không giới thiệu nhiều về mẫu xe Honda e:NP1, mặc dù Honda đã cung cấp nhiều thông tin chi tiết khi công bố chiến lược điện khí hóa tại Trung Quốc vào tháng 10 năm ngoái.

Honda cho biết thương hiệu “e:N” là dòng xe chạy hoàn toàn bằng điện dành cho người tiêu dùng Trung Quốc và sẽ được xuất khẩu sang thị trường nước ngoài trong tương lai.

Kiến trúc e:N cung cấp hai kiểu truyền động khác nhau, “e:N Architecture F” và “e:N Architecture W”. e:N Architecture F là kiến ​​trúc dẫn động cầu trước, chủ yếu dành cho các mẫu xe cỡ trung và nhỏ, trong khi kiểu kiến trúc e:N Architecture W bao gồm cả phiên bản AWD và RWD, sẽ có sẵn trên các mẫu xe cỡ trung và cỡ lớn.

Ngày 27 tháng 4, chiếc e:NS1 của Dongfeng Honda đã chính thức ra mắt thị trường Trung Quốc, trở thành mẫu xe điện thuần túy đầu tiên của Honda tại Trung Quốc, với mức giá khởi điểm tương đương 25.100 USD.

Nhà máy sản xuất xe điện mới có GAC Honda sẽ chính thức đi vào hoạt động vào năm 2024

Ngoài thông báo về việc ra mắt xe điện Honda e:NP1, GAC Honda hôm qua cũng nhắc lại rằng việc xây dựng nhà máy mới ở Quảng Châu đang được tiến hành, với kế hoạch bắt đầu sản xuất vào năm 2024.

Nhà máy có diện tích 400.000m2 và sẽ sản xuất khoảng 120.000 chiếc xe hàng năm khi hoàn thành vào năm 2024, với tổng vốn đầu tư lên đến 501,1 triệu USD.

Nhà máy sản xuất xe điện mới có GAC Honda sẽ chính thức đi vào hoạt động vào năm 2024
Nhà máy sản xuất xe điện mới có GAC Honda sẽ chính thức đi vào hoạt động vào năm 2024

Điều đáng chú ý là thông tin do Trung tâm Giao dịch Tài nguyên Công cộng Quảng Châu đưa ra vào cuối tháng 8 năm ngoái cho thấy, dự án mở rộng công suất GAC Honda NEV dự kiến ​​khởi công vào tháng 10 năm 2021 và hoàn thành vào năm 2024 nhưng GAC Honda đã không công bố tiến độ của nhà máy trong vài tháng qua.

Trả lời