​Geely Holding và Baidu ra mắt xe điện mới hỗ trợ AI

Liên doanh giữa nhà sản xuất ô tô Trung Quốc Geely Holding Group và công ty công nghệ nặng ký Baidu Inc đã ra mắt chiếc xe điện chạy bằng trí tuệ nhân tạo đầu tiên có tên Ji Yue 01.

Ji Yue 01 có giá từ 34.151,8 USD, chiếc xe thể thao đa dụng này có công nghệ lái tự động cấp 4 (L4), hệ thống điều khiển kích hoạt bằng giọng nói và cabin thông minh tiên tiến. Quyền tự chủ L4 có nghĩa là chiếc xe có thể tự lái trong hầu hết các điều kiện mà không cần người lái.

​Geely Holding và Baidu ra mắt xe điện mới hỗ trợ AI
​Geely Holding và Baidu ra mắt xe điện mới hỗ trợ AI

Xe tích hợp Ernie Bot, mô hình ngôn ngữ lớn giống ChatGPT của Baidu, để cung cấp trải nghiệm tương tác AI cho các phương tiện thông minh. Xe có thể đi được quãng đường lên tới 720 km/1 lần sạc.

Baidu và Geely thành lập liên doanh mang tên Jidu Auto vào tháng 3 năm 2021 để tập trung phát triển xe điện thông minh. Hai công ty đã công bố bước tiến đáng kể trong quan hệ đối tác chiến lược vào tháng 8, đánh dấu một cột mốc mới với việc giới thiệu Ji Yue, một thương hiệu công nghệ thông minh cao cấp.

Dữ liệu từ Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc cho thấy doanh số bán xe NEV trong nước đã tăng 27,7% so với cùng kỳ lên 904.000 chiếc trong tháng 9. CAAM cho biết trong 9 tháng đầu năm, doanh số bán NEV đã tăng 37,5% so với một năm trước lên 6,28 triệu chiếc.

Theo china.org

Trả lời