Geely ra mắt thương hiệu xe điện mới, cạnh tranh BYD

Gã khổng lồ ô tô Trung Quốc Geely Automobile sẽ tung ra một thương hiệu xe điện mới, trở thành công ty tiếp theo tung ra một thương xe điện sau BYD.

Công ty đã công bố hôm nay, tên tiếng Trung của thương hiệu này được gọi là “吉利银河” được dịch là “Geely Galaxy” trong tiếng Anh, không rõ Geely sẽ sử dụng tên “Geely Galaxy” hay phiên âm của nó là “Geely Yinhe”. Tin tức xe điện sẽ sử dụng tên gọi “Geely Galaxy” cho thương hiệu này.

Geely ra mắt thương hiệu xe điện mới, cạnh tranh BYD
Geely ra mắt thương hiệu xe điện mới, cạnh tranh BYD

Geely sẽ tổ chức một sự kiện ra mắt vào ngày 23 tháng 2 tại Asian Games ở Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang, để công bố chiến lược của thương hiệu mới và sản mẫu xe đầu tiên của hãng.

Geely viết trong một tấm áp phích:

Galaxy, bầu trời đầy sao mà mọi người đều ngưỡng mộ.

Thương hiệu xe điện cao cấp của BYD đã được chính thức ra mắt vào đầu tháng trước với tên gọi là Yangwang.

Geely hôm nay đã chia sẻ một số hình ảnh giới thiệu về mẫu xe đầu tiên của thương hiệu, gợi ý rằng nó sẽ có hệ sinh thái thông minh ngoài sức tưởng tượng và hệ số cản gió cực thấp.

Mẫu xe đầu tiên của Geely Galaxy là một chiếc sedan
Mẫu xe đầu tiên của Geely Galaxy là một chiếc sedan

Từ những hình ảnh teaser này, có vẻ như mẫu xe đầu tiên của Geely Galaxy là một chiếc sedan.

Geely đã trở thành gã khổng lồ ô tô công bố thương hiệu xe điện sau BYD.

Vào ngày 5 tháng 1, BYD đã ra mắt thương hiệu Yangwang và ra mắt mẫu crossover SUV mạnh mẽ U8, cũng như siêu xe điện U9.

BYD đã không công bố giá cho cả hai mẫu xe vào thời điểm đó, mặc dù hãng cho biết Yangwang U8 sẽ có giá khoảng 1 triệu RMB (146.000 USD).

Yangwang U8 - SUV địa hình hạng nặng có hiệu suất và độ an toàn cao
Yangwang U8 – SUV địa hình hạng nặng có hiệu suất và độ an toàn cao

Geely Galaxy được định vị là một thương hiệu tầm trung đến cao cấp, có nghĩa là nó có khả năng nhắm mục tiêu vào phạm vi giá từ 29.170 đến 79.930 USD.

Vào ngày 4 tháng 2, Giám đốc điều hành Geely Gan Jiayue cho biết Geely sẽ tung ra dải sản phẩm xe điện từ trung cấp đến cao cấp và sẽ tung ra một số mẫu xe PHEV tiết kiệm nhiên liệu cao và các mẫu xe điện thuần túy trong vòng ba năm.

Việc ra mắt Geely Galaxy là một phần trong mục tiêu đạt được doanh số bán hàng trong năm nay của Geely.

Gan cho biết vào ngày 8 tháng 1 rằng mục tiêu doanh số của Geely cho năm 2023 là 1,65 triệu chiếc trong đó có 600.000 chiếc xe điện.

Tập đoàn ô tô Geely đã bán được 1,43 triệu xe vào năm 2022 bao gồm 262.253 xe điện và 66.474 xe hybrid.

Trả lời