General Motors áp dụng tiêu chuẩn sạc Tesla

Giám đốc điều hành General Motors, bà Mary Barra đã xác nhận rằng các mẫu xe điện trong tương lai của công ty sẽ áp dụng Tiêu chuẩn sạc Bắc Mỹ của Tesla, cho phép chủ xe GM sử dụng mạng Siêu sạc Tesla Supercharger gồm 12.000 trụ sạc bắt đầu vào đầu năm 2024. Các chủ xe điện GM hiện tại sẽ được cung cấp một bộ chuyển đổi vào khoảng đầu năm tới.

General Motors áp dụng tiêu chuẩn sạc Tesla
General Motors áp dụng tiêu chuẩn sạc Tesla

Barra cho biết: “Điều thú vị hơn nữa là các khách hàng EV hiện tại của chúng tôi có thể tận dụng bộ sạc nhanh 12.000 Tesla vào đầu mùa xuân tới bằng một bộ chuyển đổi. Theo Barra, những chiếc GM EV trong tương lai sẽ sử dụng được trạm sạc của Tesla. Chúng tôi dự định áp dụng theo tiêu chuẩn sạc của Bắc Mỹ, chúng tôi đang làm việc rất chăm chỉ để chiếc xe đầu tiên của chúng tôi sẽ ra mắt vào năm 2025″, CEO cho biết.

Ngoài ra, GM tiết lộ rằng xe điện trong tương lai của họ sẽ thực sự tích hợp Tesla Supercharger Network vào phương tiện và ứng dụng di động của mình. GM tuyên bố:

GM cũng sẽ tích hợp Tesla Supercharger Network vào phương tiện và các ứng dụng dành cho thiết bị di động của mình, giúp người lái xe nhanh chóng và dễ dàng xác định vị trí, thanh toán và bắt đầu sạc tại các trạm siêu sạc Tesla Superchargers.

Đây là một bước quan trọng vì nó đơn giản hóa rất nhiều quy trình tính phí bằng cách loại bỏ nhu cầu sử dụng một số loại quyền truy cập của bên thứ ba để thực hiện quy trình tính phí và thanh toán.

Barra đã công bố tin tức này cùng với Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk, tương tự như cách Ford thông báo chuyển sang tiêu chuẩn Tesla vào cuối tháng Năm.

Với thông báo của Ford và bây giờ là thông báo của GM ngày hôm nay, khoảng 300.000 tài xế EV của Mỹ sẽ đột nhiên thấy những cải tiến lớn, ít nhất là liên quan đến sạc nhanh. Con số này bao gồm hơn 170.000 EV được bán bởi General Motors (không phải tất cả đều có khả năng sạc nhanh) và hơn 108.000 EV của Ford (những chiếc mới nhất như Mach-E, F-150 Lightning và E-Transit).

Barra và Musk bắt đầu cuộc trò chuyện ngắn bằng cách nhận xét thời điểm này là “một trong những thời điểm thú vị nhất” đối với ngành công nghiệp ô tô.

Với việc cả Ford và General Motors đều sử dụng tiêu chuẩn sạc của Tesla, cũng như một số đối thủ nhỏ hơn như Aptera, có vẻ như Tesla hiện đang trên đường trở thành đối thủ lớn nhất trong cuộc chiến về tiêu chuẩn sạc EV ở Bắc Mỹ, cho đến nay chứng kiến ​​sự sụp đổ của CHAdeMO và sự trỗi dậy của CCS1, nhưng liệu những động thái này của Ford và GM có đánh dấu sự khởi đầu cho sự sụp đổ của CCS1?

Theo Insideevs 

Trả lời