General Motors đầu tư vào công ty tái chế pin Lithion Recycling Inc của Canada.

General Motors đang tăng cường nỗ lực để đảm bảo nguồn cung cấp lithium-một thành phần quan trọng cho pin xe điện (EV), bằng cách đầu tư vào công ty tái chế pin Lithion Recycling Inc. của Canada.

Vào thứ 5 tuần này bộ phận đầu tư của General Motors là GM Ventures đã đầu tư chiến lược  vào vòng tài trợ Series A của Lithion Recycling Inc với các điều khoản tài chính không được tiết lộ. Thỏa thuận đối tác chiến lược GM-Lithion nhằm theo đuổi một hệ sinh thái pin sử dụng công nghệ tái chế pin tiên tiến của Lithion.

Sự hợp tác này giữa GM và Lithion sẽ tập trung vào:

  • Nghiên cứu và phát triển các quy trình tái chế pin xe điện để sử dụng trong tương lai.
  • Lithion Recycling Inc thu hồi các vật liêu tái chế để sản xuất pin xe điện mới.

Với tỷ lệ thu hồi hơn 95% nguyên liệu tái chế và sử dụng năng lượng tái tạo của bang Québec/Canada trong quá trình sản xuất nên hoạt động tái chế sử dụng công nghệ của Lithion Recycling Inc sẽ giảm phát thải khí nhà kính hơn 75% và lượng nước sử dụng ít hơn 90% so với việc khai thác vật liệu pin từ thiên nhiên.

Benoit Couture, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Lithion cho biết: .

Làm việc với GM đánh dấu một bước quan trọng trong sự phát triển thương mại của Lithion Recycling Inc và tiên phong tạo ra bước đột phá cần thiết trong việc điện khí hóa phương tiện giao thông bền vững, hiệu quả về chi phí trong ngành pin xe điện

 

Jeff Morrison , Phó chủ tịch GM, Chuỗi cung ứng và Mua hàng Toàn cầu cho biết: “GM đang tích cực mở rộng quy mô sản xuất pin và xe điện ở Bắc Mỹ để đạt mục tiêu sản xuất hơn 1 triệu xe điện hàng năm vào năm 2025 và chúng tôi có kế hoạch loại bỏ khí thải ống xả từ tất cả các loại xe hạng nhẹ mới của mình vào năm 2035 “. “Trong công nghệ của Lithion Recycling Inc, chúng tôi nhìn thấy cơ hội phục hồi và tái sử dụng nguyên liệu thô trong bộ pin Ultium của mình, làm cho những chiếc xe điện mà chúng tôi sản xuất bền vững hơn và giúp giảm chi phí.”

Vào tháng 8 liên doanh của GM với LG Energy Solution là Ultium Cells đã khai trương nhà máy pin đầu tiên ở Mỹ và hai nhà máy bổ sung đang được xây dựng. Một nhà máy pin ​​thứ tư cũng được dự kiến xây dựng sẽ nâng tổng dung lượng pin dự kiến ​​của GM tại Mỹ lên 160 GWh. GM hiện đã có các thỏa thuận ràng buộc với nhà cung cấp của họ đảm bảo tất cả nguyên liệu pin đủ để đạt công suất kế  hoạch hàng năm vào năm 2025, bao gồm lithium, niken, coban. GM đang nỗ lực để ngày càng nội địa hóa chuỗi cung ứng nguyên liệu pin về Bắc Mỹ .

Vào năm 2023 Lithion Recycling Inc sẽ khởi động các hoạt động tái chế thương mại đầu tiên, hoạt động này sẽ dựa trên dữ liệu từ nhà máy sản xuất thử nghiệm quy mô công nghiệp rất thành công được đưa vào hoạt động vào tháng 1 năm 2020 . Việc khai trương nhà máy công suất tái chế 7500 tấn pin lithium-ion mỗi năm sẽ được tiếp nối vào năm 2025 bằng việc đưa vào hoạt động nhà máy luyện kim thủy lực đầu tiên của Lithion Recycling Inc. Lithion có nhiều cơ sở đang được triển khai tại Hoa Kỳ, Châu Âu và Hàn Quốc phù hợp với tầm nhìn của mình là hỗ trợ triển khai nhanh chóng và nâng cao khả năng xử lý pin tái chế trên toàn cầu.

Giới thiệu về Lithion Recycling Inc.
Lithion  đã phát triển một quy trình hiệu quả và tiết kiệm chi phí để thu hồi các vật liệu chiến lược từ chất thải công nghiệp và pin lithium-ion cuối vòng đời. Công nghệ của Lithion cho phép phục hồi và xử lý tới 95% các thành phần của pin để chúng có thể được các nhà sản xuất pin sử dụng lại. Sự đổi mới này đẩy nhanh quá trình chuyển đổi sang năng lượng xanh và giúp đáp ứng các mục tiêu khử cacbon bằng cách giảm áp lực khai thác tài nguyên thiên nhiên. Mục tiêu của công ty là triển khai trên toàn thế giới thông qua các thỏa thuận cấp phép với mục tiêu là 25 nhà máy tái chế trên quy mô thế giới vào năm 2035.  https://www.lithionrecycling.com/

Giới thiệu về General Motors
General Motors (NYSE:GM ) là một công ty toàn cầu tập trung vào việc thúc đẩy một tương lai xe hơi chạy hoàn toàn bằng điện và dễ tiếp cận cho tất cả mọi người. Trọng tâm của chiến lược này là nền tảng pin Ultium sẽ cung cấp năng lượng cho mọi thứ, từ xe thông dụng đến hiệu suất cao. General Motors có các công ty con và các đơn vị liên doanh bán xe dưới các thương hiệu  Chevrolet,  Buick ,  GMC,  Cadillac ,  Baojun  và  Wuling  . Có thể tìm thấy thêm thông tin về công ty và các công ty con của công ty, bao gồm  OnStar-công ty hàng đầu thế giới về các dịch vụ an toàn và an ninh cho phương tiện giao thông tại  https://www.gm.com .

NGUỒN General Motors Co.

Trả lời