Genesis ra mắt giải pháp lưu trữ năng lượng tại nhà

Genesis đã tiết lộ kế hoạch cho một giải pháp năng lượng gia đình tất cả trong một giống như Tesla với sạc xe điện, tấm pin mặt trời và hệ thống lưu trữ năng lượng.

Genesis là thương hiệu xe sang của Tập đoàn ô tô Hyundai, họ được kỳ vọng sẽ đóng một vai trò quan trọng trong quá trình chuyển đổi sang xe điện của nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc.

Genesis tuyên bố sẽ chấm dứt việc sản xuất các mẫu xe động cơ đốt trong vào năm 2026, vượt xa mốc thời gian của nhiều hãng xe khác. Họ bắt đầu với chiếc Genesis chạy điện đầu tiên, chiếc GV60, một chiếc crossover trang bị công nghệ hiện đại, kiểu dáng đẹp.

Genesis ra mắt giải pháp lưu trữ năng lượng tại nhà
Genesis tiếp bước Tesla với giải pháp gia đình để sạc EV, tấm pin năng lượng mặt trời, hệ thống lưu trữ năng lượng

Năm ngoái, Genesis tiếp bước ra mắt với hai mẫu xe điện là chiếc Electrified G80 Executive, bản điện hóa của chiếc sedan hạng sang G80. Mẫu xe này đi được quãng đường lên tới 453 km theo chuẩn EPA.

Mẫu xe thứ ba của họ, chiếc Electrified GV70, đây sẽ là mẫu xe đầu tiên của Genesis được lắp ráp ở Mỹ. Chiếc GV70 đầu tiên đã được bán vào đầu năm nay và hiện đã có mặt tại 22 bang của Hoa Kỳ.

Tương tự Powerwall của Tesla, Genesis có kế hoạch nâng cấp trải nghiệm sở hữu EV với giải pháp năng lượng dân dụng “Genesis Home” có tính năng sạc AC EV, tấm pin mặt trời trên mái nhà và hệ thống lưu trữ năng lượng.

Hệ thống năng lượng tại nhà của Genesis
Hệ thống năng lượng tại nhà của Genesis

Genesis giới thiệu giải pháp năng lượng gia đình giống như Tesla

Genesis đang hợp lý hóa quy trình điện khí hóa gia đình bằng các sản phẩm và công nghệ cao cấp bên cạnh những người lắp đặt có kinh nghiệm và cố vấn tận tâm.

Genesis cho biết các cố vấn năng lượng của họ sẽ hướng dẫn khách hàng trong toàn bộ quá trình điều chỉnh hệ thống theo nhu cầu riêng của họ.

Hệ thống năng lượng Genesis Home bao gồm các tấm pin mặt trời trên mái nhà, bộ lưu trữ năng lượng pin và bộ sạc 240V ChargePoint Home Flex Cấp 2 cùng các tính năng khác.

Với bộ sạc ChargePoint, người dùng có thể chọn từ 16 đến 50A để phù hợp với nhiều loại dịch vụ điện gia đình và khả năng sạc của xe điện.

Khách háng có thể mua các tấm pin mặt trời và hệ thống lưu trữ năng lượng thông qua trang web Genesis Home Marketplace hoặc qua các đại lý của Genesis.

Nhìn chung, hệ thống lưu trữ năng lượng tại nhà cung cấp cho ngôi nhà của bạn nguồn năng lượng bền vững, có thể tái tạo mà bạn có thể lưu trữ và sử dụng trong trường hợp mất điện, trong giờ sử dụng cao điểm để giảm chi phí năng lượng hoặc vào ban đêm.

Hệ thống này là một khái niệm rất giống với Powerwall của Tesla, một hệ thống pin tích hợp cũng lưu trữ năng lượng từ mặt trời để giúp giữ cho đèn sáng nếu lưới điện bị hỏng. Powerwall của Tesla có thể phát hiện sự cố mất điện sắp xảy ra và sẽ tự động sạc lại bằng năng lượng mặt trời để giữ cho các thiết bị của bạn luôn hoạt động.

Trả lời