Genesis thử nghiệm sạc không dây

Nhà sản xuất xe sang Genesis đã thử nghiệm hệ thống sạc không dây để giúp chủ xe điện không phải cắm và rút phích cắm xe của họ, cũng như cất giữ cáp sạc trong xe.

Các cuộc thử nghiệm sẽ kéo dài đến tháng 6 năm 2023 và đang được tiến hành ở Hàn Quốc. Có tất cả 23 tấm sạc 11 kW được lắp đặt và được thử nghiệm bởi 22 chiếc xe điện gồm Genesis GV60Genesis GV70. Một bộ sạc không dây gia đình cung cấp công suất 7kW.

Genesis thử nghiệm sạc không dây
Genesis Electrified GV70 đang được sử dụng như một phần của thử nghiệm

Thử nghiệm này được xem là một dự án “tìm kiếm cơ hội cải thiện trải nghiệm sạc xe điện của khách hàng”, hệ thống cung cấp năng lượng thông qua từ trường. Chiếc xe được điều chỉnh để hướng người lái thẳng hàng chính xác với tấm đệm gắn trên mặt đất nhằm đảm bảo quá trình sạc tối ưu.

Đây là nỗ lực mới nhất của các nhà sản xuất ô tô nhằm giúp việc sạc pin trở nên dễ dàng, nhanh chóng và thuận tiện hơn. Nếu các thử nghiệm của Genesis hiệu quả và nó có thể giữ công nghệ cho riêng mình và xây dựng một mạng lưới các điểm dừng sạc trên toàn châu Âu, thì đó sẽ là một lợi thế lớn đối với hãng xe sang, tương tự như mạng Supercharger độc quyền của Tesla.

Cũng có khả năng công nghệ này có thể được thiết lập tại nhà của khách hàng để thuận tiện hơn.

Công nghệ đổi pin là một công nghệ khác đang được nhà sản xuất ô tô NIO thử nghiệm rộng rãi, hãng đã lên kế hoạch đưa mạng lưới trạm đổi pin đến Vương quốc Anh và châu Âu.

Trả lời