Genesis và Samsung hợp tác phát triển SUV điện GV90 mới

Genesis đang phát triển một chiếc SUV điện mới, chiếc GV90, đây là mẫu xe điện lớn nhất của hãng cho đến nay. Xe GV90 sẽ có công nghệ và phần mềm mới nhất trong sự hợp tác hiếm có giữa Tập đoàn ô tô  và Samsung.

Genesis GV90 sẽ là chiếc SUV lớn nhất của thương hiệu, được định vị là chiếc xe điện hàng đầu của hãng.

Genesis và Samsung hợp tác phát triển SUV điện GV90 mới
Genesis và Samsung hợp tác phát triển SUV điện GV90 mới

Chiếc SUV điện này là một phần trong các mẫu xe thế hệ tiếp theo của Hyundai, có nền tảng chuyên dụng, pin và khả năng sản xuất mới như một phần của khoản đầu tư 85 tỷ USD trong thập kỷ tới.

Các mẫu xe điện hiện tại của Hyundai chạy trên nền tảng E-GMP như IONIQ 5, IONIQ 6, Kia EV6Genesis GV60.

Giám đốc điều hành của Tập đoàn ô tô Hyundai, ông Jae Hoon Chang cho biết nên tảng IMA mới của họ sẽ thay thế nền tảng E-GMP trong tương lai.

Nền tảng IMA mới được thiết kế không chỉ dành cho những chiếc SUV cỡ trung, cho phép đạt được “sự tiến bộ đáng kể” so với E-GMP.

Nền tảng IMA được trang bị gần như trên tất cả các loại xe, từ SUV cỡ nhỏ đến xe bán tải, cùng với các mẫu xe chủ lực của thương hiệu Genesis.

Một báo cáo từ ET News của Hàn Quốc vào tháng trước đã tuyên bố rằng Hyundai đang hoàn thiện việc phát triển nền tảng này với một gói pin khổng lồ 113,2 kWh đi kèm.

Genesis giới thiệu mẫu SUV Electrified GV70 tại Mỹ, sẵn sàng ra mắt tại LA Auto Show
SUV điện Genesis g Electrified GV70 tại Mỹ

Genesis GV90 giới thiệu công nghệ Samsung trong màn hợp tác hiếm hoi

Tháng trước, Hyundai đã thành lập một liên minh với các nhà lãnh đạo của Hàn Quốc như Samsung, SK và LG, để thúc đẩy doanh số bán xe điện trong khu vực.

Theo South Korean Car Blog, chiếc GV90 sẽ có chất bán dẫn “Exynos Auto V920” của Samsung Electronics. Bộ xử lý mạnh mẽ mang đến trải nghiệm lái xe tuyệt vời với các tính năng hỗ trợ người lái tiên tiến, buồng lái kỹ thuật số và các tính năng an toàn chức năng.

Xe điện Genesis Electrified GV70 - ảnh 5
Nội thất Genesis Electrified GV70

Do đó, Genesis GV90 sẽ cung cấp hệ thống thông tin giải trí mới nhất với các dịch vụ truyền phát video, trò chơi, v.v.

Exynos Auto V920 trang bị 10 CPU, tăng 70% hiệu năng so với các thế hệ trước. Với đơn vị xử lý mới nhất, hiệu suất NPU (một yếu tố quan trọng trong việc sử dụng AI) cũng đã được cải thiện 270%.

Xe điện Genesis GV90 hàng đầu sẽ đánh dấu lần đầu tiên Tập đoàn ô tô Hyundai sử dụng chất bán dẫn của Samsung Electronics. Ngoài ra, Samsung Display sẽ cung cấp OLED, một sản phẩm khác đầu tiên của Hyundai.

Theo Electrek

Trả lời