Genesis X – xe điện mui trần concept đầy hy vọng sản xuất

Genesis X – Chiếc xe đột phá trong phong cách độc đáo của Genesis

Genesis đã có những bước tiến trong những năm gần đây với các vật liệu cao cấp, hoàn thiện tốt và nội thất xa hoa. Một minh chứng cho sự nổi lên của thương hiệu này như một nhãn hiệu xe sang đích thực là chiếc Genesis GV70 đã giành giải SUV của năm của MotorTrend vào năm 2021.

Genesis nổi tiếng nhờ đã “vay mượn” phong cách thiết kế từ một số thương hiệu xa xỉ nhất thế giới như Mercedes-Benz, BMWBentley. Bắt chước phong cách đó là con dao hai lưỡi đối với Genesis. Một mặt, khách hàng có thể sở hữu một chiếc xe trông tương tự như một thương hiệu danh tiếng trong khi chi ít hơn hàng chục nghìn USD một chiếc. Mặt khác, việc sao chép thiết kế của các hãng xe khác đã làm ảnh hưởng uy tín của thương hiệu.

Genesis X các vật liệu cao cấp, hoàn thiện tốt
Genesis X các vật liệu cao cấp, hoàn thiện tốt

Có thể nói công ty Genesis chưa có thiết kế xe hoàn toàn mới nào cả. Ngay cả những chiếc xe nguyên bản nhất cũng có một vài điểm tương đồng với các thiết kế trong quá khứ. Nhìn thoáng qua, chữ “X” dường như chia sẻ một số nét chung với mẫu concept Cadillac Ciel mà GM đã trình diễn vào năm 2011 tại sự kiện Pebble Beach Concours d’Elegance. Chiếc Genesis X là một bước đột phá trong phong cách độc đáo của Genesis.

Thiết kế trên Genesis X và là thứ chưa từng thấy trước đây trên xe nào khác

Điểm mới mẻ của xe điện Genesis X là các dải đèn LED đôi thành hoa văn chữ “V” ở mũi xe. Ánh sáng kết hợp với nhau tạo thành các sọc chiếu sáng đặc trưng chạy dọc theo chiều dài của chắn bùn trước và sau đó kéo dài ra phía sau các hốc bánh xe. Nó thật đẹp, và là thứ chưa từng thấy trước đây trên xe nào khác.

Genesis X với dải đèn LED đôi hình chữ V mới mẻ
Genesis X với dải đèn LED đôi hình chữ V mới mẻ

Mui trần của xe là loại mui cứng có thể thu vào và khi đóng lại, chiếc xe trông vẫn đẹp như khi hạ mui xuống. Trần xe dài và thấp giống như những chiếc coupe mui cứng không cột của Mỹ những năm 50 và 60. Một điểm nhấn bổ sung là các tấm kính toàn cảnh tích hợp trên mái che, mang đến trải nghiệm lái xe không mui cho dù mui xe lên hay xuống.

Một đường viền đậm và biểu cảm bắt đầu trên mui xe, tạo ra một chỗ phồng đầy sức mạnh mà vẫn trang nhã trong khi tạo ra các yếu tố phong cách riêng biệt rõ ràng cho chắn bùn. Sau đó, đường viền kiểu dáng kéo dài đến các phần sau, tạo cho thiết kế những đường gân cơ bắp tinh tế nhưng đặc biệt.

Nội thất xa hoa của xe điện Genesis X
Nội thất xa hoa của xe điện Genesis X

Không phải ngẫu nhiên mà Genesis chọn California là nơi trình làng mẫu xe điện mui trần của họ. California dẫn đầu cả nước về việc sử dụng xe điện và khí hậu ôn hòa khiến việc lái xe để mui trần quanh năm trở thành hiện thực.

Ở giai đoạn concept này, Genesis X vẫn chỉ là một sự phô diễn phong cách nhưng nếu sự đón nhận mà nó nhận được tại LA Auto Show là một tín hiệu tốt thì nó có thể được đưa vào sản xuất. Hy vọng phiên bản sản xuất vẫn đúng với kiểu dáng đẹp trên xe concept.

Trả lời