Giga Texas đang sản xuất 150 chiếc model Y mỗi ngày, đếm số xe từ flycam

Dựa trên việc giám sát nhà máy thường xuyên của mình từ trên không, Joe Tegtmeyer cho biết Tesla hiện đang sản xuất gần 1.000 chiếc xe điện Model Y mỗi tuần ở Giga Austin.

Trong khi Gigafactory Berlin vào tháng trước đã đạt mốc sản xuất 1.000 chiếc crossover chạy điện Model Y mỗi tuần, điều đó vẫn chưa xảy ra ở Austin do nguồn cung cell pin 4680. Giga Texas là nhà máy duy nhất của Tesla tại thời điểm này chế tạo Model Y với cell 4680 hình trụ .

Điều đó nói  lên rằng, mọi thứ dường như đang được cải thiện ở Austin, như một video quay bằng máy bay không người lái của Joe Tegtmeyer. Dựa trên việc giám sát thường xuyên Giga Texas, phi công lái máy bay không người lái này ước tính rằng hơn 100 chiếc Model Y rời nhà máy mỗi ngày bằng xe tải  và sản lượng dường như đang vượt quá tốc độ đó.

Theo Tegtmeyer, sản lượng hiện có thể ở mức 150 xe mỗi ngày. Nếu ước tính của anh ấy là chính xác, điều đó có nghĩa là nhà máy sắp sản xuất 1.000 Model Y một tuần.

“Giai đoạn sản xuất Model Y đang đạt được một sản lượng mới và hiện tại đã đạt gần 1.000 xe mỗi tuần. Hy vọng rằng chúng ta sẽ sớm nhận được xác nhận chính thức từ Tesla về điều này! Các xe tải đến gần như liên tục đến việc sản xuất vẫn  duy trì tốc độ.”

Như mọi khi, những video từ máy bay không người lái này về Giga Texas của Tesla rất hấp dẫn để xem, không chỉ bởi quy mô to lớn của nhà máy khổng lồ này mà còn vì nhiều điều đang xảy ra xung quanh nó vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày.

Ví dụ, Tegtmeyer lưu ý rằng phân xưởng lắp ráp cực âm pin đang tiến triển với tốc độ chóng mặt, với gần 60% khung của tòa nhà đã được hoàn thành và việc lắp đặt mái và sàn nhà đang được tiến hành.

Từ chuyến bay bằng máy bay không người lái, chúng ta cũng có thể nhìn thấy toàn bộ mái nhà của nhà máy lắp ráp xe điện khổng lồ này và hệ thống tấm pin năng lượng mặt trời của nó viết lên tên ” TESLA “. Đoạn video cho thấy ở đầu phía bắc, việc mở rộng hệ thống tấm pin mặt trời đang tiếp tục , bao gồm nhiều phụ kiện điện mặt trời, tấm pin mặt trời và inverter hòa lưới đang được nối dây.

Ngay cả khi nhà máy đang hoạt động và đã sản xuất xe điện Model Y từ đầu tháng 4 , thật đáng kinh ngạc khi thấy rất nhiều công việc xây dựng vẫn còn phải được thực hiện để hoàn thành toàn bộ dự án khổng lồ.

Trả lời