GM bán được hơn 20.000 xe điện trong Q1, Chevy Bolt, Cadillac Lyriq bán tốt nhất

General Motors đã công bố kết quả bán hàng quý 1 của họ cho thấy một khởi đầu đầy hứa hẹn cả năm 2023. Doanh số xe điện của GM lần đầu tiên đạt hơn 20.000 chiếc trong một quý. Nhà sản xuất ô tô này cho biết họ hy vọng tiến độ bán hàng sẽ tiếp tục tăng trưởng trong năm nay khi họ đang trên đà sản xuất thêm 50.000 xe điện ở Bắc Mỹ cho đến tháng 6, và có kế hoạch tăng gấp đôi con số đó vào nửa cuối năm 2023.

GM bán được hơn 20.000 xe điện trong Q1, Chevy Bolt, Cadillac Lyriq bán tốt nhất
GM bán được hơn 20.000 xe điện trong Q1

GM công bố tổng doanh số bán xe điện Q1 2023

Tại một hội nghị công nghệ vào tháng 2 vừa qua, Giám đốc điều hành của GM, bà Mary Barra tuyên bố rằng công ty đã có một khởi đầu vững chắc trong năm:

Chúng tôi khác với các đối thủ OEM truyền thống khác và 2023 sẽ là năm để chúng tôi chứng minh điều đó.

Kết quả bán hàng quý 1 của GM cho thấy công ty đang đi đúng hướng, lần đầu tiên GM bán được hơn 20.000 xe điện trong một quý.

Xe điện Chevy Bolt EV và EUV
Xe điện Chevy Bolt EV và EUV

Theo thông cáo báo chí, Q1 là quý kỷ lục thứ ba liên tiếp đối với hai mẫu xe Chevy Bolt EVChevy Bolt EUV với doanh số bán được 19.700 chiếc, tăng từ 358 chiếc trong cùng kỳ năm ngoái, đây cũng là thời gian xe điện Bolt bị thu hồi vì vấn đề pin. Vào tháng 4 năm 2022, chiếc Bolt đã tiếp tục được sản xuất lại và kể từ đó nó đã trở thành mẫu xe điện bán chạy nhất nhờ giá rẻ và nhưng điểm ưu việt của xe.

GM có hai mẫu xe điện khác trong phân khúc hạng sang là Cadillac LyriqGMC Hummer EV. Doanh số Lyriq đạt 968, trong khi chỉ có 2 xe bán tải Hummer EV được bán trong quý đầu tiên.

GM hy vọng sự tăng trưởng sẽ tiếp tục trong năm nay qua việc Cadillac Lyriq đang giao được nhiều xe hơn.

Trong quý đầu tiên, GM đã chế tạo hơn 500 chiếc BrightDrop Zevo 600 tại nhà máy lắp ráp của mình ở Ontario, Canada vì hãng đang nỗ lực phát triển vị thế của mình trong phân khúc xe điện thương mại.

Theo GM, sản lượng Chevy Bolt EV và EUV sẽ đạt 70.000 chiếc vào năm 2023 để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng đối với xe điện giá rẻ.

Phiên bản Chevrolet Silverado EV WT mới sẽ bắt đầu được giao hàng vào cuối mùa xuân, với hơn 340 đơn đặt hàng của khách hàng.

Trả lời