GM đầu tư 1,4 tỷ USD vào Brazil vào năm 2028

General Motors (GM.N), cho biết họ sẽ đầu tư 1,42 tỷ USD vào Brazil từ năm nay đến năm 2028, nhằm thúc đẩy “khả năng di chuyển bền vững”.

GM cho biết trong một tuyên bố rằng số tiền này sẽ tài trợ cho việc “đổi mới hoàn toàn” danh mục xe của nhà sản xuất ô tô tại nền kinh tế lớn nhất Mỹ Latinh và sẽ giúp phát triển công nghệ cũng như tạo ra các hoạt động kinh doanh mới.

GM đầu tư 1,4 tỷ USD vào Brazil vào năm 2028
GM đầu tư 1,4 tỷ USD vào Brazil vào năm 2028

Nhà sản xuất ô tô này không đưa ra dự báo khi nào họ sẽ bắt đầu sản xuất xe điện và xe hybrid trong nước. GM cho biết quyết định này sẽ được đưa ra tùy thuộc vào diễn biến của thị trường trong nước.i.

Vụ đặt cược của GM là một phần trong giai đoạn đầu tiên của chu kỳ đầu tư mới ở Brazil, nhằm mục đích “tăng cường khả năng cạnh tranh của công ty và tính bền vững trong hoạt động và sản phẩm của công ty”.

Kế hoạch này được đưa ra vài tháng sau khi công nhân tại các nhà máy ở bang Sao Paulo đình công, phản đối việc sa thải 1.245 nhân viên – những đợt cắt giảm sau đó đã được hủy bỏ sau quyết định của tòa án.

Phó chủ tịch GM khu vực Nam Mỹ, Fabio Rua, cho biết việc sa thải đã được thực hiện vào một “thời điểm cụ thể” vào năm ngoái, nhưng tầm nhìn dài hạn của GM ở Brazil “là tăng trưởng, tiếp tục tuyển dụng”.

GM không cung cấp thêm thông tin chi tiết về khoản đầu tư, nhưng đầu tháng này, công ty cho biết họ dự định ra mắt sáu mẫu xe tại Brazil trong năm nay, trong đó mẫu đầu tiên là mẫu minivan bảy chỗ Spin được thiết kế lại.

Theo Reuters

Trả lời