GM giao xe đến đại lý quá chậm

Một trong những giám đốc điều hành hàng đầu của General Motors nói với Reuters hôm thứ Hai rằng họ nhận thấy nhu cầu mạnh mẽ đối với nhiều mẫu xe điện của họ ở Mỹ, nhưng họ không thể giao xe cho các đại lý đủ nhanh.

Chủ tịch Bắc Mỹ của GM, ông Rory Harvey cho biết tại một sự kiện ở Lansing, bang Michigan: “GM tiếp tục có kỷ luật về khuyến khích, điều đó có nghĩa là nhu cầu vẫn còn rất cao. Tại thời điểm cụ thể này, chúng tôi gần như có thể bán mọi sản phẩm mà chúng tôi có thể sản xuất”.

GM giao xe đến đại lý quá chậm
GM giao xe đến đại lý quá chậm

Ông nói, GM phải đối mặt với những thách thức hậu cần bên ngoài do hậu quả của COVID, đặc biệt là trong việc chuyển xe đến các đại lý, cho dù bằng xe tải hay đường sắt.

Harvey cho biết: “Chúng tôi vẫn muốn cải thiện tính khả dụng của mình tại các đại lý. Nhìn chung, chúng tôi có mứ) hàng tồn kho tốt, nhưng chúng tôi muốn một số đơn vị trong số đó được chuyển đến các đại lý của chúng tôi từ một số nhà máy nhanh hơn so với hiện nay”.

Harvey từ chối cho biết liệu doanh số bán xe điện mới nhất của GM, hai mẫu xe là GMC Hummer EVCadillac Lyriq có doanh số bán hàng thấp hơn dự kiến, điều này có liên quan đến các vấn đề với pin Ultium hay không.

“Tôi không chắc rằng tôi muốn được trích dẫn khi nói rằng Ultium là nút thắt cổ chai”, ông ấy nói khi trả lời câu hỏi về doanh số bán hàng thấp và hàng tồn kho của đại lý Hummer và Lyriq.

Harvey cho biết, những mẫu xe đó “đã được sản xuất với số lượng rất hạn chế nhưng chúng tôi đang tạo đà phát triển”.

“Vào tháng 5 và tháng 6, các mẫu xe đã có đà tăng trưởng tốt. Chúng ta sẽ thấy một bước thay đổi khác về hiệu suất bán hàng trong nửa cuối năm”.

GM báo cáo doanh số bán xe của Mỹ chỉ trên cơ sở hàng quý. Họ chỉ bán được 1.348 chiếc Lyriq và 47 chiếc Hummer trong quý hai.

Vào cuối tháng 6, công ty ước tính có khoảng 831 chiếc Lyriq và 25 chiếc Hummer trong kho bán lẻ được quảng cáo, theo S&P Global Mobility.

Theo Reuters

Trả lời