GM mua lại công ty khởi nghiệp phần mềm pin ALGOLiON

General Motors Co. đã thông báo rằng họ đã mua lại công ty khởi nghiệp phần mềm pin ALGOLiON Ltd có trụ sở tại Israel. Việc mua lại này có thể giúp General Motors phát triển pin để sản xuất xe điện.

GM cho biết: “ALGOLiON đã sớm nhận được sự hỗ trợ từ Cơ quan Đổi mới Israel và được thành lập vào năm 2014. Công ty đã phát triển phần mềm tinh vi sử dụng các luồng dữ liệu từ hệ thống quản lý pin EV để giúp xác định sự bất thường trong hiệu suất của pin nhằm đảm bảo quản lý tình trạng xe phù hợp và cung cấp khả năng phát hiện sớm các mối nguy hiểm của pin, bao gồm cả các sự kiện lan truyền nhiệt độ”.

GM mua lại công ty khởi nghiệp phần mềm pin ALGOLiON
GM mua lại công ty khởi nghiệp phần mềm pin ALGOLiON

General Motors cũng chia sẻ rằng phần mềm của ALGOLiON sử dụng các thuật toán phức tạp để tìm ra những thay đổi có thể ảnh hưởng đến tình trạng của pin. Phần mềm của công ty có trụ sở tại Israel có thể phát hiện những thay đổi ảnh hưởng đến tình trạng pin sớm hơn nhiều tuần so với các phương pháp khác.

Vào năm 2020, General Motors tuyên bố loại pin mới của họ sẽ bắt kịp hoặc vượt qua công nghệ pin của Tesla. Nhà sản xuất ô tô lâu đời đã và đang nỗ lực phát triển chuỗi cung ứng sạch và giá cả phải chăng để sản xuất pin. Họ cũng đã đầu tư đáng kể vào việc phát triển pin.

Vào tháng 5 năm 2023, nhà máy vật liệu pin của General Motors và POSCO Chemical ở Bécancour, Canada, đã nhận được hơn 220 triệu đô la tiền tài trợ. GM và POSCO có kế hoạch sản xuất vật liệu hoạt tính catốt (CAM) cho pin Ultium tại cơ sở Bécancour. General Motors cũng có kế hoạch sản xuất pin tại Hoa Kỳ thông qua khoản đầu tư chung trị giá 3 tỷ USD với Samsung SDI.

GM không dừng lại ở việc sản xuất pin hay xử lý nguyên liệu thô cho cell pin. General Motors cũng đã ký các thỏa thuận cung cấp nguyên liệu quan trọng từ các mỏ ở Brazil và Úc.

Theo Teslarati

Trả lời