GM phát triển pin cho quân đội Mỹ để sử dụng trên xe quân sự

Phân nhánh quốc phòng của tập đoàn xe hơi Mỹ GM đã được Bộ quốc phòng Mỹ lựa chọn để phát triển nguyên mẫu pin quân sự

Công ty con GM Defense của General Motors đã được Đơn vị Đổi mới Quốc phòng (DIU) lựa chọn để phát triển một nguyên mẫu pin để thử nghiệm trên các phương tiện quân sự của Bộ Quốc phòng.

DIU yêu cầu một thiết kế pin có thể mở rộng để có thể sử dụng cho các phương tiện quân sự chiến thuật và GM Defense sẽ sử dụng nền tảng công nghệ pin tiên tiến nhất của GM là Ultium cho điều đó.

Nền tảng GM Ultium
Nền tảng GM Ultium

DIU có mục tiêu đẩy nhanh việc áp dụng công nghệ trong quân đội Hoa Kỳ, điều này phù hợp với sứ mệnh của GM Defense là tận dụng các công nghệ tiên tiến của GM cho các khách hàng chính phủ và quốc phòng trên toàn cầu.

Các công nghệ pin điện thương mại đang tiếp tục phát triển. GM Defense mang đến một lợi thế độc nhất với khả năng tận dụng các khả năng thương mại đã được kiểm chứng và hàng tỷ USD đầu tư của GM vào công nghệ xe điện và xe tự hành nhằm cung cấp cho khách hàng của chúng tôi những khả năng tiên tiến nhất trong lĩnh vực thương mại thị trường có thể cung cấp.

Steve duMont, chủ tịch GM Defense

General Motors cho biết Nền tảng Ultium của họ là ứng cử viên lý tưởng cho một dự án như vậy vì kiến ​​trúc pin xe điện kết hợp và hệ thống động cơ có thể cung cấp công suất, quãng đường và quy mô vượt qua bất kỳ công nghệ hybrid hoặc xe điện nào khác trước đây của GM.

Theo GM Defense.

“Cú làm ăn lớn” này được đưa ra không lâu sau một thông báo tương tự mà GM Defense đưa ra vào tháng 7 khi được Quân đội Mỹ lựa chọn để cung cấp xe bán tải điện GMC Hummer EV Pickup để kiểm tra khả năng sử dụng trong môi trường quân đội. Quân đội cho biết vào thời điểm đó, họ muốn đánh giá chiếc xe bán tải điện này để xem xét rằng liệu nó có đáp ứng yêu cầu về pin trong các mức độ từ sử dụng đơn giản cho đến khắc nghiệt trong hoạt động quân sự hay không. Quân đội Mỹ muốn giảm sự phụ thuộc vào nhiên liệu hóa thạch trong hoạt động quân dự và đồn trú.

Chứng minh điều đó với thông báo mới nhất, người ta có thể suy đoán rằng nguyên mẫu gói pin dựa trên nền tảng pin Ultium mà GM Defense sẽ phát triển cho Bộ Quốc phòng có thể dựa trên gói pin dung lượng lớn mà GM đang sử dụng trên xe GMC Hummer EV có dung lượng 217,2 kWh. Đó chỉ là suy đoán cho đến thời điểm hiện tại nhưng bức ảnh mà GM Defense chọn để đi kèm với thông cáo báo chí của mình cho thấy rằng đó là một bộ pin xe điện Hummer EV.

Trả lời