Bạn đang cân nhắc mua một chiếc xe điện hoặc SUV nhưng cảm thấy hơi bối rối? Với sự gia tăng đột ngột và ồ ạt của giá xăng, cùng với hàng loạt xe điện mới tung ra thị trường, ngày càng nhiều người sẵn sàng chuyển từ chạy xăng sang chạy điện. Tuy nhiên, có một số chi tiết quan trọng bạn cần hiểu để có thể sở hữu ngay 1 chiếc EV.

Vì General Motors hứa hẹn sẽ cung cấp một làn sóng lớn các loại xe điện mới trong vài năm tới, nhiều trong số đó dự kiến ​​sẽ có giá khá tốt, GM vừa tung ra một chương trình tương tác xe điện mới miễn phí có tên “EV Live”. GM chính thức chia sẻ:

“Là một phần trong sứ mệnh làm cho tất cả mọi người đều có thể sở hữu EV, General Motors hôm nay đã ra mắt EV Live, một trải nghiệm ảo, sống động cho phép người tham gia tương tác trực tiếp với các chuyên gia EV và tìm hiểu mọi thứ về xe điện – miễn phí.”

Chương trình EV Live mới chỉ là một trong ba thành phần chính mà GM đang chào hàng liên quan đến “cách tiếp cận toàn diện đối với EV”. Thương hiệu đang tung ra các mẫu xe điện mới chạy trên Nền tảng Ultium thế hệ tiếp theo được xây dựng theo mục đích của mình, cung cấp khả năng sạc có thể truy cập thông qua mạng Ultium Charge 360 ​​và thêm một nền tảng giáo dục để thúc đẩy và đẩy nhanh việc áp dụng xe điện.

GM ra mắt trang web tương tác "EV Live"
GM ra mắt trang web tương tác “EV Live”

Theo GM, EV Live cho phép bất kỳ ai kết nối miễn phí với chuyên gia EV. Họ chỉ cần có quyền truy cập vào thiết bị di động hoặc máy tính được kết nối với internet. Các chuyên gia EV sẽ trả lời các câu hỏi trong thời gian thực và / hoặc cung cấp các chuyến tham quan ảo về một chiếc ô tô cụ thể, cơ sở hạ tầng sạc và hơn thế nữa.

Dựa trên cách thức thiết lập công nghệ, khách hàng có thể nghe và nhìn thấy chuyên gia EV. Tuy nhiên, trong khi các chuyên gia có thể lắng nghe câu hỏi của bạn để trả lời chúng, họ sẽ không thể gặp trực tiếp bạn. Điều này có thể khuyến khích mọi người thoải mái hơn khi đặt câu hỏi, vì họ sẽ không phải lo lắng về việc mình đang ở đâu hoặc trông như thế nào.

GM ra mắt trang web tương tác "EV Live"
GM ra mắt trang web tương tác “EV Live”

Phó chủ tịch GM, Hoss Hassani cho biết GM đang bán trải nghiệm EV hơn là một chiếc EV cụ thể. Anh ấy nói thêm:

“Giải quyết những quan niệm sai lầm phổ biến về xe điện sẽ thúc đẩy việc áp dụng xe điện rộng rãi. Chúng tôi nhận thấy nhu cầu về các nguồn thông tin có thể truy cập, đáng tin cậy và hấp dẫn để trao quyền cho người tiêu dùng áp dụng xe điện và đánh giá cao nhiều lợi ích của chúng. Với EV Live,  chúng tôi đang làm cho việc tìm hiểu về trải nghiệm EV trở nên dễ dàng hơn. “

Nguồn: General Motors